-
Gamuda Land - Tư duy của nhà đầu tư quốc tế tại một thị trường đang bứt phá -
GGI và Goldwind hợp tác sản xuất pin lưu trữ năng lượng -
Sản xuất tháng 11 tăng trưởng mạnh bất chấp mưa bão -
Asahi Life chi 190 triệu USD mua lại MVI Life Việt Nam -
Samsung Việt Nam bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao đầu tiên là người Việt Nam -
TKV vượt kế hoạch than sạch, bứt tốc về đích năm 2025
![]() |
| Đây là lần thứ ba HAGL Agrico bán công ty con cho Thadi kể từ đầu năm nay. |
Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - Mã: HNG) vừa công bố thông tin về việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Trung Nguyên cho Công ty cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi (Thadi).
Cao su Trung Nguyên được thành lập năm 2008, hoạt động chính trong lĩnh vực trồng cây cao su và một số loại cây ăn quả khác. Tại thời điểm 31/12/2018, Cao su Trung Nguyên có vốn điều lệ 1.265 tỷ đồng, trong đó HAGL Agrico sở hữu 99,91%.
Về đối tác nhận chuyển nhượng - Thadi, đây là công ty con mới được Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) thành lập hồi đầu năm 2019 với vốn điều lệ 900 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, Thaco sở hữu 70% vốn cổ phần, ông Đỗ Xuân Diện và ông Trần Bá Dương sở hữu lần lượt 11% và 19%.
Đây là lần thứ ba HAGL Agrico bán công ty con cho Thadi kể từ đầu năm nay. Gần đây nhất, vào tháng 8, HAGL Agrico cũng có quyết nghị về việc chuyển nhượng toàn bộ 99,875% phần vốn góp tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đông Pênh cho Thadi.
Đông Pênh được thành lập năm 2014 với vốn điều lệ 200 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực chính là trồng cây trồng cây cọ dầu, ngoài ra còn trồng thêm cây cao su, mía đường, lương thực và một số loại cây lâu năm khác.
Trước đó, trong tháng 6, HAGL Agrico đã quyết định chuyển nhượng 100% vốn góp tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương cho Thadi. Đây là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực trồng cây cao su của HAGL, có vốn điều lệ 1.465 tỷ đồng.
Lũy kế 6 tháng đầu năm 2019, HAGL Agrico ghi nhận 779 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 58% so với cùng kỳ. Do chi phí khác tăng mạnh, công ty tiếp tục lỗ 730 tỷ đồng trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, đơn vị kiểm toán Ernst & Young Việt Nam đã có ý kiến ngoại trừ về việc hạch toán của HAGL Agrico là chưa đúng quy định. Nếu hạch toán theo ý kiến của kiểm toán, trong nửa đầu năm 2019 HAGL Agrico sẽ lỗ ròng tới 1.003 tỷ đồng.
-
Samsung Việt Nam bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao đầu tiên là người Việt Nam -
TKV vượt kế hoạch than sạch, bứt tốc về đích năm 2025 -
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo: Chị em chính là những “nữ chiến binh thầm lặng” của kinh tế tư nhân -
Vietjet hoàn thành cập nhật phần mềm/cứng toàn bộ 69 tàu bay Airbus trước thời hạn -
Thách thức dai dẳng từ thị trường M&A -
Lễ khởi công Cầu Rạch Cái Nhum - Cầu nối yêu thương số 114 tại Cà Mau -
Vingroup cho Pomina vay vốn; Thép Nam Kim sản xuất tôn cho vỏ pin xe điện; Vietravel Airlines sẽ đổi tên
-
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang thông báo Đại hội đồng cổ đông thường niên (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng (lần 3) -
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang thông báo Đại hội đồng cổ đông thường niên (Kỳ 2) -
Những kỷ lục và màn tái xuất đáng chú ý tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2025 -
Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng (lần 2) -
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang thông báo Đại hội đồng cổ đông thường niên (Kỳ 1)


