
-
Vinatex trưng bày gian hàng quy mô tại Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước
-
Doanh nghiệp cần một “lá chắn pháp lý” vững chắc để phát triển bền vững
-
Eurowindow và tinh thần “Khởi nghiệp - Kiến quốc” trong kỷ nguyên mới
-
Bộ Công thương đề xuất toàn bộ ô tô, xe máy sử dụng xăng E10 từ 2026
-
FTA mở đường, doanh nghiệp tăng tốc xuất khẩu -
FPT Retail được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” của Forbes
Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, là công ty thành viên của Tập đoàn Sumitomo Wiring Systems Ltd với ngành nghề chính là sản xuất và kinh doanh để xuất khẩu toàn bộ sản phẩm là mạng dây điện và điện tử sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử và ô tô.
Các sản phẩm của Sumidenso Việt Nam được cung cấp cho những dòng xe cao cấp như Camry, Noah, Lexus, Harrier, Toyota, Mazda, Ford, Volks Wagen...
![]() |
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng Đại diện CTCP KCN Đại An và Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam cắt băng khánh thành nhà máy số 4. |
Được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ tháng 3/2004 với số vốn pháp định ban đầu là 5 triệu USD, đến nay, sau hơn 14 năm hoạt động, Sumidenso Việt Nam đã đưa vào vận hành 4 nhà máy sản xuất, kinh doanh mạng dây điện và điện tử sử dụng trong công nghiệp điện tử, ô tô tại Khu công nghiệp (KCN) Đại An với tổng vốn đầu tư lên đến gần 120 triệu USD, thu hút và giải quyết việc làm cho hơn 12.000 lao động.
Nhà máy số 4 này nằm trong dự án thứ ba của Công ty được xây dựng trên diện tích 47.053 m2 với tổng vốn đầu tư 25 triệu USD, quy mô sản xuất 2.400 KMH/năm. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ đi vào hoạt động trong tháng 8/2018, tạo việc làm cho khoảng 3.000 - 5000 lao động.
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBDN tỉnh Hải Dương ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong việc triển khai dự án của Tập đoàn Sumitomo và Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Sau gần 30 năm thực hiện thu hút đầu tư nước ngoài, chúng tôi luôn ưu tiên trong hợp tác phát triển và đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Dương. Trong thời gian tới, tỉnh Hải Dương cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ mọi khó khăn, mang lại lợi ích thiết thực cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư vào tỉnh.
Tại lễ khánh thành, ông Nobuo Toyoda, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sumidenso cho biết, hiện nay, Tập đoàn Sumitomo chúng tôi đa có 103 nhà máy sản xuất tại 33 nước trên thế giới với quy mô 26.000 công nhân viên. Sau khi khánh thành nhà máy số 4 này, công ty sẽ tập trung các nguồn lực để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh để đạt hiệu quả cao, từng bước nâng cao đời sống người lao động và đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hải Dương.

-
Sự thân thiện của chính quyền sẽ giữ chân và thu hút doanh nghiệp -
FPT đặt dấu mốc mới trong phát triển giáo dục gắn với chuyển đổi số tại Huế -
Phân loại khu vực tư nhân để hỗ trợ phát triển -
Bộ Công thương đề xuất toàn bộ ô tô, xe máy sử dụng xăng E10 từ 2026 -
FTA mở đường, doanh nghiệp tăng tốc xuất khẩu -
Kiến tạo động lực mới cho phát triển kinh tế tư nhân -
FPT Retail được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” của Forbes
-
Nutifood công bố nhà thầu cung cấp kết cấu thép cho cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
-
SeABank thông báo mời thầu
-
NashTech nhận cúp vàng HR Asia với 5 năm liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Home Credit được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 5 năm liền
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”