-
TP.HCM: Công an vào cuộc vụ nghi vấn Sago Food đưa thịt hết hạn vào trường học -
Một số chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 2/2026: Người mua vàng cần lưu ý -
Đồng Nai: Phát hiện đường dây sản xuất gas giả quy mô rất lớn -
Hải quan bắt 874 đồng hồ Patek Philippe, Rolex, Hublot, Cartier nghi là “fake” -
Khởi tố kẻ xúi giục, giúp sức đối tượng trong nước khủng bố, giết người tại Đắk Lắk -
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn “mượn danh” cơ quan nhà nước tổ chức sự kiện trục lợi
Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 65 bị cáo trong vụ đánh bạc xảy ra tại Câu lạc bộ Lucas Palace, Hà Nội. Hai đối tượng cầm đầu được xác định là Trần Xuân Minh (SN 1990), Đào Anh Dũng (SN 1992, ở Hà Nội) và nhiều người khác bị đưa ra xét xử về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 15/10/2023, tổ công tác thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an kiểm tra hành chính Câu lạc bộ Lucas Palace tại các phòng SH 13, SH 14, khu dự án The Belleville, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (cũ), TP. Hà Nội. Lực lượng chức năng đã bắt quả tang nhiều đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức chơi bài Poker được thua bằng tiền tại các phòng VIP ở tầng 3.
![]() |
| Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. |
Tại phòng VIP 1, cơ quan công an phát hiện Mai Hoàng Phương Trang (SN 1996) đang chia bài cho các “con bạc” đánh bạc bằng hình thức Poker. Người tham gia chơi tại đây không chỉ là người Việt Nam mà còn có quốc tịch Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc; còn tại phòng VIP 3, Phạm Thị Hoàng Anh (SN 1992) đang chia bài cho 7 khách.
Quá trình điều tra xác định, Minh và Dũng cùng nhau quản lý chung Câu lạc bộ và thống nhất chia lợi nhuận theo tỷ lệ Minh 30%, Dũng 70%. Từ tháng 6/2022, Dũng và Minh kêu gọi thêm Tô Trần Sơn Hải (SN 1984) tham gia góp vốn.
Tháng 10/2022, do Dũng đi cai nghiện ma túy, không quản lý Câu lạc bộ nên Minh hưởng 100% lợi nhuận. Đến tháng 5/2023, sau thời gian cai nghiện, Dũng quay lại cùng Minh quản lý nên chia nhau theo tỷ lệ Minh và Dũng hưởng 80% lợi nhuận, Hải hưởng 20%.
Hàng ngày, Câu lạc bộ tổ chức đánh bạc từ 14h đến 24h. Khi tham gia, các “con bạc” phải đổi tiền mặt sang chip để đặt cược, với các loại chip tương ứng mệnh giá tiền. Câu lạc bộ không thu phí tham gia nhưng sẽ thu 5% tiền phế của người thắng các ván bạc.
Khi muốn chơi, các “con bạc” dùng tiền mặt hoặc chuyển khoản đến 6 tài khoản ngân hàng do Đặng Văn Hưng (SN 1988) quản lý. Kết thúc mỗi ngày, Hưng làm báo cáo thu chi gửi Dũng và Minh duyệt, sau đó chi trả các khoản chi phí, lương nhân viên và chuyển phần còn lại cho Dũng để chia tiền hưởng lợi với Minh và Hải theo thỏa thuận.
Để thu hút khách, Dũng và Minh thuê Ngô Thị Quỳnh viết bài quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, thông báo lịch giải đấu Poker, đón tiếp, làm thẻ thành viên, check-in cho khách và liên hệ mời khách quen đến đánh bạc.
Trong số các “con bạc” bị bắt có Kim Byung Chul (quốc tịch Hàn Quốc). Khoảng 14h ngày 9/10/2023, Chul tham gia đánh bạc tại phòng VIP 1 cùng 9 người Việt Nam khác với tổng số tiền hơn 141 triệu đồng, dùng 17 triệu đồng để đánh bạc và bị thua hết.
Chiều hôm sau, Chul quay lại Câu lạc bộ, cùng 7 người Việt Nam khác chơi với tổng số tiền 81 triệu đồng, lần này thắng hơn 45 triệu đồng. Sau đó, Chul trở thành khách quen của Câu lạc bộ Lucas Palace, nhiều lần tìm đến để “say máu đỏ đen” dù phần lớn bị thua bạc.
Những người ngoại quốc khác cũng thường lui tới Lucas Palace để đánh bạc gồm Leem Dong Huyn (Hàn Quốc), Lee Yi Cheng (Trung Quốc), Harada Naoto (Nhật Bản), Tung Tzu Hsiang (Đài Loan, Trung Quốc).
Cáo trạng xác định, từ tháng 3/2022 đến 15/10/2023, các đối tượng tổ chức đánh bạc đã thu lợi bất chính hơn 2,8 tỷ đồng. Trong đó, Minh và Dũng hưởng lợi mỗi người 400 triệu đồng, số tiền còn lại chia cho các bị cáo khác.
-
TP.HCM: Công an vào cuộc vụ nghi vấn Sago Food đưa thịt hết hạn vào trường học -
Một số chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 2/2026: Người mua vàng cần lưu ý -
Đồng Nai: Phát hiện đường dây sản xuất gas giả quy mô rất lớn -
Hải quan bắt 874 đồng hồ Patek Philippe, Rolex, Hublot, Cartier nghi là “fake”
-
Khởi tố kẻ xúi giục, giúp sức đối tượng trong nước khủng bố, giết người tại Đắk Lắk -
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn “mượn danh” cơ quan nhà nước tổ chức sự kiện trục lợi -
Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn -
Đề nghị án phạt nghiêm khắc với các bị cáo cầm đầu vụ “rút ruột” bảo hiểm xã hội -
Quảng Ngãi: Công ty Thủy điện Sông Liên bị phạt 700 triệu đồng -
Thủ đoạn “thông thầu”, rút ruột bảo hiểm xã hội của y dược LanQ -
Cận Tết, buôn lậu thuốc lá nóng trở lại, các lực lượng siết chặt kiểm soát
-
1
Lộ diện liên danh trúng thầu Dự án điện khí 57.384,78 tỷ đồng; thêm 8.171 tỷ đồng mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu -
2
Một số chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 2/2026: Người mua vàng cần lưu ý -
3
Hà Nội dự kiến lập 5 khu đô thị mới; TP.HCM trước áp lực hoàn thành gần 200.000 căn nhà ở xã hội -
4
Tư vấn châu Âu hỗ trợ quản lý Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Phá đảo Coca-Cola Tết Fest 2026: Điểm check in cháy bậc nhất cuối tuần này ở TP.HCM -
PV GAS tăng tốc kinh doanh quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm LNG của khu vực -
NCB bứt tốc năm 2025: Tăng vốn sớm, hoàn thành vượt mọi kế hoạch kinh doanh -
Năm 2025, doanh thu thuần của Điện Gia Lai (GEC) đạt gần 3.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng siết chặt quản lý giao dịch bất động sản: Pháp lý minh bạch trở thành tiêu chí hàng đầu -
Agribank trao thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm

