
-
Thanh long, hồ tiêu "tắc đường" sang EU vì vướng thủ tục chứng nhận an toàn
-
Thu 74 tỷ USD từ xuất khẩu điện thoại, máy tính và linh kiện
-
Chi nhập khẩu nhiều nhóm hàng tăng vọt
-
Người Việt chi đậm mua hàng online
-
Xuất khẩu của khu vực FDI bật tăng mạnh mẽ -
Để xuất khẩu trái cây gia nhập nhóm hàng tỷ USD: Doanh nghiệp không thể đi một mình
Hiện, Cần Thơ có khoảng 80% diện tích sầu riêng đang trong giai đoạn thu hoạch (khoảng 3.500 ha), sản lượng ước đạt khoảng 50.000 tấn (tương đương 15 tấn/ha). Năm 2025 diện tích đang gieo trồng 7.762 ha, diện tích đang cho sản phẩm 4.516 ha. Sầu riêng thu hoạch từ cuối tháng 3 - 7 hàng năm và tập trung 70% diện tích thu hoạch vào tháng 5 - 6.
Để mở rộng thị trường tiêu thụ mới, đưa sản phẩm đặc biệt của thành phố Cần Thơ đến với thị trường Hải Phòng, giúp người tiêu dùng tiếp cận được sản phẩm sầu riêng có chất lượng với giá cả hợp lý, Sở Công thương hai địa phương đã phối hợp tổ chức “Ngày hội kết nối, tiêu thụ sản phẩm sầu riêng”.
Hoạt động này nhằm kết nối tạo đầu ra cho sản phẩm Sầu riêng Ri 6 có nguồn gốc tại huyện Phong Điền và các vùng lân cận trên địa bàn TP. Cần Thơ.
![]() |
Ông Huỳnh Thanh Sử, Phó giám đốc Sở Công thương TP. Cần Thơ phát biểu. |
Phát biểu tại ngày hội kết nối, ông Huỳnh Thanh Sử, Phó giám đốc Sở Công thương TP. Cần Thơ mong muốn các sản phẩm nông sản, thủy sản, sản phẩm trái cây, đặc biệt là trái sầu riêng có mặt tại thị trường Hải Phòng.
“Hải Phòng là một thành phố lớn, có tiềm năng với nhiều Trung tâm thương mại lớn, siêu thị, cửa hàng tiện lợi cùng các chợ đầu mối. Trên cơ sở đó, Sở Công thương TP. Cần Thơ mong muốn Sở Công thương TP. Hải Phòng giúp kết nối các sản phẩm, đặc biệt là sầu riêng đến thị trường, người dân thành phố Hải Phòng và khu vực”, ông Huỳnh Thanh Sử bày tỏ.
Trong thời gian qua, Sở Công thương hai địa phương đã phối hợp chặt chẽ tại các Hội nghị giao thương giữa các tỉnh, thành phố để tạo điều kiện kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP TP. Cần Thơ vào hệ thống phân phối tại TP. Hải Phòng.
![]() |
Ngày hội kết nối, tiêu thụ sản phẩm sầu riêng tại Hải Phòng thu hút rất đông người tiêu dùng. |
Để hỗ trợ kết nối thiệu thụ các sản phẩm nông sản tiêu biểu, sản phẩm OCOP của TP. Cần Thơ tiêu thụ tại Hải Phòng, phát biểu tại sự kiện, ông Lê Ngọc Lân, Phó giám đốc Sở Công thương Hải Phòng cho biết, Sở đã thông tin về 16 nhóm sản phẩm của các doanh nghiệp Cần Thơ có nhu cầu tiêu thụ tại Hải Phòng. Vận động các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối, doanh nghiệp thương mại trên địa bàn thành phố hỗ trợ tiêu thụ; đồng thời, đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Y tế phối hợp thông tin, tuyên truyền tới các cơ sở kinh doanh nông sản, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Hội Nông dân thành phố, Liên minh Hợp tác xã thành phố phối hợp thông tin, tuyên truyền tới các hội viên, thành viên về việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của TP Cần Thơ; UBND các quận, huyện, thành phố Thủy Nguyên phối hợp thông tin, tuyên truyền tới các cơ sở sản xuất, chế biến và các hộ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP Cần Thơ.
![]() |
![]() |
Gian hàng trưng bày sản phẩm sầu riêng Cần Thơ thu hút đông đảo người tiêu dùng. |
Có mặt tại ngày hội kết nối, tiêu thụ sản phẩm sầu riêng của hai địa phương, bà Lê Giang, quận Lê Chân, Hải Phòng hồ hởi chia sẻ: “Tôi nếm thử trực tiếp tại đây và cảm thấy sản phẩm rất ngon nên đã quyết định mua về để gia đình cùng thưởng thức. Những hoạt động như này thực sự rất có ý nghĩa, người tiêu dùng như chúng tôi có thể lựa chọn được các sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, an toàn thực phẩm mà giá cả hợp lý”.
![]() |
Lễ ký biên bản hợp tác của doanh nghiệp Cần Thơ với doanh nghiệp Hải Phòng dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai địa phương. |
Để kết nối, tiêu thụ các sản phẩm của Hải Phòng vào thị trường Cần Thơ trong thời gian tới, ông Lân cũng mong muốn Sở Công thương Cần Thơ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP, nông sản, thủy hải sản của TP. Hải Phòng tại Cần Thơ. Dự kiến, sau khi thành phố Hải Phòng mới sẽ có rất nhiều sản phẩm nông sản tiêu biểu, các sản phẩm OCOP (hiện nay, thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương có 708 sản phẩm OCOP).

-
Cuộc đua bán lẻ bùng nổ ở các tỉnh, thành phố vệ tinh -
Xuất khẩu của khu vực FDI bật tăng mạnh mẽ -
Để xuất khẩu trái cây gia nhập nhóm hàng tỷ USD: Doanh nghiệp không thể đi một mình -
Liên kết vùng trồng, mở lối tiêu thụ cho nông sản Hà Nội -
NuVi Sữa chua tiệt trùng phô mai vị Hokkaido Cheese - dinh dưỡng tiện lợi cho bé mỗi ngày -
Giá xăng giảm, dầu tăng -
Doanh nghiệp cần trợ lực để bảo vệ chuỗi giá trị ngành dừa
-
Bước đột phá của IPC E&C vào thị trường EPC Hóa chất
-
IPC E&C tổng thầu dự án “Điện mặt trời mái nhà SEHC 28 MWp”: Phát triển năng lượng xanh bền vững
-
Vietcombank lần thứ ba liên tiếp ghi danh trong Top 20 doanh nghiệp có chỉ số phát triển bền vững tốt nhất thị trường
-
KCN Nam Đình Vũ: Đòn bẩy từ khu thương mại tự do, hút dòng vốn chất lượng cao
-
Cùng Dat Bike dẫn đầu thời đại xe điện
-
SeABank thông báo mời thầu