Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 10 năm 2022, 18:47:24
Hải Phòng công nhận 12 sản phẩm OCOP năm 2019
Thu Lê - 28/01/2020 23:11
 
UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 144/QĐ-UBND về việc công nhận 12 sản phẩm OCOP và phân hạng sao cấp thành phố năm 2019.

Theo quyết định này, Cá mòi kho Làng chài của Cơ sở chế biến Làng Chài, xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy là sản phẩm duy nhất đạt tiêu chí OCOP, hạng 4 sao cấp thành phố năm 2019.

Cá mòi kho Làng chài, sản phẩm đạt tiêu chí OCOP, hạng 4 sao cấp thành phố năm 2019
Cá mòi kho Làng chài, sản phẩm đạt tiêu chí OCOP, hạng 4 sao cấp thành phố năm 2019

11 sản phẩm OCOP còn lại đạt 3 sao gồm: (1) Gạo ruộng rươi của Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Thụy Hương, xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy; (2) Trứng Chấn Hưng của Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Chiêu Viên, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng; (3) Chuối quả của Hợp tác xã nông lâm thủy hải sản Nam Việt, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng; (4) Nấm sò tươi của Cơ sở sản xuất nấm Đỗ Văn Tuấn, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo; (5) Rượu Nếp mân của Cơ sở sản xuất rượu Hoàng Quân, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo; (6) Táo Bàng La của Hợp tác xã nông nghiệp thủy sản Bàng La, phường Bàng La, quận Đồ Sơn; (7) Mật ong hoa rừng Cát Bà, (8) Rượu vang Hibinatu, (9) Nước giải khát Hibigreen, (10) Trà Hibinatu, (11) Nước cốt Hibisy của Công ty Cổ phần thương mại thực phẩm Trường Xanh, xã Nam Sơn, huyện An Dương.

áo Bàng La cho quả to tròn, đường kính 1,5 – 3 cm, vỏ xanh khi chín ngả màu vàng chanh, ruột màu trắng trong; khi ăn giòn, vị ngọt thơm mát
Táo Bàng La cho quả to tròn, đường kính 1,5 – 3 cm, khi chín ngả màu vàng chanh, ruột màu trắng trong; khi ăn giòn, vị ngọt thơm mát

Các cơ sở sản xuất có sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP được sử dụng biểu trưng (Logo) OCOP và hạng sao in trên bao bì sản phẩm. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố có hiệu lực 36 tháng (3 năm) kể từ ngày ký.

Sau hơn 1 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), cả nước đã có 61/63 UBND tỉnh đã phê duyệt, triển khai đề án kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP. Tính đến hết 2019, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai thực hiện Chương trình OCOP đánh giá, phân hạng và có quyết định công nhận 900 sản phẩm OCOP (đạt 33,16% kế hoạch), trong đó có 16 sản phẩm đề xuất 5 sao, 275 sản phẩm 4 sao và 585 sản phẩm 3 sao. 

Đã có 583 tổ chức kinh tế đã đề xuất và được đánh giá xếp hạng sản phẩm từ 3 sao trở lên, bao gồm: 234 Hợp tác xã (40.1%), 171 doanh nghiệp (29,3%), 170 cơ sở sản xuất/hộ kinh doanh (29,2%) và 8 tổ hợp tác (01,4%). Đến hiện tại, cả nước có gần 3.300 tổ chức kinh tế đăng ký tham gia Chương trình OCOP với tổng nguồn lực huy động dự kiến đạt gần 10.015 tỷ đồng. 

Huy động 10.015 tỷ đồng để sản xuất sản phẩm OCOP
Cả nước hiện có gần 3.300 tổ chức kinh tế đăng ký tham gia Chương trình OCOP. Ước tính tổng nguồn lực huy động của 3.300 tổ chức kinh tế để...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư