Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 09 năm 2021, 06:57:42
Hải Phòng lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho 1,58 triệu dân
Thanh Sơn - 21/07/2021 20:35
 
UBND TP.Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 trên địa bàn thành phố, đảm bảo đáp ứng năng lực tiêm vaccine đến 100.000 liều/ngày.

Theo đó, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Hải Phòng sẽ diễn ra từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022 với mục tiêu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong năm 2021; trên 70% dân số được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến hết quý I/2022.

Hải Phòng lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho 1,58 triệu dân. Ảnh minh họa
Hải Phòng lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho 1,58 triệu dân. Ảnh minh họa

Đối tượng tiêm theo kế hoạch là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế.

Cụ thể, người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế (công lập và tư nhân); người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên,...); lực lượng quân đội, công an, nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài; người làm việc trong các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các tô chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước.

Ngoài ra, đối tượng được ưu tiên là giáo viên, người làm việc, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; lực lượng bác sỹ trẻ; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính; các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá... thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài hoặc có nhu cầu xuất cảnh đế công tác, học tập và lao động ở nước ngoài; chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Các đối tượng là người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tín dụng, du lịch...), cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như các cơ sở lưu trú, ăn uống, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế... cơ sở bán lẻ, bán buôn, chợ, công trình xây dựng, người dân ở vùng, khu du lịch.

Các chức sắc, chức việc các tôn giáo; người lao động tự do, các đối tượng khác theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Chủ tịch UBND thành phố và đề xuất của các đơn vị viện trợ vaccine cho Bộ Y tế được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Phong tỏa địa điểm có liên quan đến ca mắc Covid-19 tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng
Phong tỏa địa điểm có liên quan đến ca mắc Covid-19 tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng

Đối tượng tiêm chủng thuộc các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp nêu trên bao gồm cả nhà nước và tư nhân. Tổng số đối tượng trên địa bàn thành phố khoảng 1,58 triệu người trưởng thành trên 18 tuổi.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 18h hiều 21/7, thành phố đã ghi nhận thêm 03 ca mắc Covid-19 mới. Đó là các trường hợp bà N.T.H (sinh năm 1959), cháu T.V.H (sinh năm 2004), cháu T.K.V (sinh năm 2019), là mẹ và con của BN 55891 cùng trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Các trường hợp này đã được cách ly y tế tập trung từ khi phát hiện BN 55891. Xét nghiệm lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 dương tính. Các trường hợp này đang được cách ly y tế và điều trị tại khoa Bệnh nhiệt đớiA Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.
Thành phố đang cách ly tập trung 723 người; 376 người cách ly tại 8 khách sạn và 1.775 người cách ly tại nhà, nơi cư trú. Đối với F1, người nhập cảnh, người về từ vùng dịch (trừ các địa phương đang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 16), TP Hải Phòng điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 21 ngày xuống 14 ngày. Tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, thực hiện tự theo dõi sức khỏe và hạn chế đến nơi đông người trong 7 ngày tiếp theo.
Hải Phòng, Hải Dương dừng một số hoạt động kinh doanh từ 0h ngày 21/7
UBND thành phố Hải Phòng và UBND tỉnh Hải Dương đã vừa ban hành các văn bản hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư