Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 15:57:14
Hải Phòng mở lại các đường bay nội địa, người từ Tân Sơn Nhất về phải cách ly
Thanh Sơn - 10/10/2021 08:27
 
UBND TP. Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc số 7565/UBND-VX về việc bố trí tiếp nhận các chuyến bay thương mại nội địa về Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Để góp phần giúp doanh nghiệp, người dân và Thành phố phục hồi sản xuất, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ tiếp nhận hành khách tiêm đủ liều vaccine, đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay.

Cụ thể, người tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19. Thông tin này cập nhật trên thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày.

Người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có giấy ra viện hoặc giấy xác nhận.

Người có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế, hoàn thành bản cam kết theo quy định; không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Riêng đối với hành khách từ Sân bay Tân Sơn Nhất đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và lưu trú tại Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của thành phố. Tất cả hành khách đến sẽ được lấy mẫu xét nghiệm vào tháng thứ 3 và ngày thứ 7, tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày cuối cùng.

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Cát Bi xây dựng phương án, kế hoạch đón, trả khách ra vào đảm bảo an toàn, an ninh hàng không và các quy định về phòng, chống dịch; chủ trì phối hợp cùng Sở Y tế, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí điểm khai báo y tế, quét mã QR. Nơi đây cũng phải bố trí địa điểm, khu vực cách ly tạm thời thông thoáng đẻ ngành y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm; bố trí khu vực bán vé, phòng chờ, đảm bảo giãn cách và các yêu cầu về phòng, chống dịch... Trường hợp phát hiện nhân viên hàng không, hành khách có biểu hiện nghi ngờ, Cảng phải bố trí cách ly và thông báo ngay cho cơ quan y tế để được xử lý.

Bên cạnh đó, UBND Thành phố cũng đã có Quyết định 2919/QĐ-UBND về việc thành lập Chốt kiếm soát dịch Covid-19 liên ngành tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Theo đó, nhiệm vụ của chốt sẽ là kiểm tra y tế chặt chẽ đối với phương tiện và người đi, đến Hải Phòng và các tỉnh, thành phố khác qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Thực hiện sàng lọc, phân loại những người vào Hải Phòng từ các địa phương đang có ca dương tính với Covid-19 để tổ chức cách ly y tế phù hợp theo quy định. Thời gian thực hiện từ 0h00’ ngày 10/10/2021; dừng hoạt động sau khi có chỉ đạo của Thành phố.

Hải Phòng chưa đồng ý tiếp nhận các chuyến bay chở khách thường lệ
Việc nối lại các đường bay chở khách nội địa thường lệ đi/đến cảng hàng không quốc tế Cát Bi – Hải Phòng vẫn chưa xác định thời gian...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư