Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 10 năm 2021, 18:55:17
Hải Phòng tạm dừng thêm nhiều dịch vụ, hoạt động để phòng dịch Covid-19
Thanh Sơn - 05/05/2021 22:12
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, tối 05/5, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành thông báo số 164/TB-UBND tạm dừng thêm nhiều dịch vụ, hoạt động để phòng dịch.

Cụ thể, từ 0h00’ ngày 06/5/2021, tạm dừng hoạt động của các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình (GYM), Yoga, vật lý trị liệu, các quán ăn, uống đường phố, quán trà vỉa hẻ, café vỉa hè, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cơ sở tôn giáo, tâm linh, tín ngưỡng. Các sân golf trên địa bàn thành phố không đón khách từ vùng dịch về.

Hội nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới diễn ra chiều 05/5
Hội nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới diễn ra chiều 05/5

Đối với các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trong trường hợp không đáp ứng đầy đủ các điều kiện về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp tổ chức phải hạn chế tối đa số lượng người tham dự, báo cáo UBND Thành phố. Cùng với đó, khuyến cáo người dân tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám giỗ; đám tang hạn chế tối đa số lượng người tham dự và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với người cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố, thực hiện cách ly tập trung ít nhất 21 ngày đối với người nhập cảnh theo các quy định hiện hành. Tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo sau khi kết thúc cách ly tập trung. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần vào ngày thứ 1, ngày thứ 14 và lần cuối cùng vào ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung và ngày cuối cùng sau thời hạn cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

Giao Công an thành phố, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, tại công văn số 1082, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đi Vĩnh Phúc và ngược lại từ 04/5 cho đến khi có thông báo mới. Đối với hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh có hành trình qua tỉnh Vĩnh Phúc thì không được dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh để đón, trả hành khách.

Trong hội nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới diễn ra chiều nay (05/5), lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng thông tin, về các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, tính đến 12h ngày 05/5, ngành Y tế Hải Phòng đã truy vết 4 trường hợp đi cùng chuyến bay VJ3613 với người bệnh 2899; 01 trường hợp tiếp xúc với nhóm chuyên gia Trung Quốc bị nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc; 141 người liên quan đến chuyên gia Ấn Độ dương tính với Covid-19 sau khi hoàn thành cách ly y tế tại khách sạn Cảnh Hưng 1 (quận Hồng Bàng) và một số trường hợp khác. Kết quả xét nghiệm các trường hợp này đến nay đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngành Y tế đề xuất một số hoạt động phòng, chống dịch trong thời gian tới như: thần tốc truy vết, khoanh vùng gọn, cách ly nhanh, điều trị tích cực và dập dịch triệt để; tiếp tục ngăn chặn, phát hiện sớm ca bệnh từ người nhập cảnh...

Sở Y tế Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố (thông tin cập nhật vào 12h00’ ngày 05/5
Sở Y tế Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố (thông tin cập nhật vào 12h00’ ngày 05/5

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố 14 trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) trong tối 05/5, Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành Thông báo khẩn liên quan đến các trường hợp mới này.

Theo đó, tất cả những người đang cư trú, lưu trú trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người nhà, có mặt, giao dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 trở về từ ngày 20/4/2021 đến ngày 05/5/2021; đề nghị áp dụng ngay biện pháp tự cách ly tại nhà/nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế qua điện thoại với Trạm Y tế nơi cư trú, lưu trú hoặc liên hệ các số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Hải Phòng: 0978.789.499, 0902.210.218, 0912.498.366, để được hướng dẫn các biện pháp cách ly, giám sát, hướng dẫn theo dõi sức khỏe phù hợp, kịp thời.

141 người liên quan đến BN số 2986 tại Hải Phòng đã âm tính với SARS-CoV-2 lần 1
Theo Sở Y tế Hải Phòng vào tối 04/5, 141 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 2986 người Ấn Độ trên địa bàn thành phố đều có kết quả âm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư