-
Kết quả chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza của Tổng Bí thư Tô Lâm -
Đường tới phồn vinh -
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng -
Chủ tịch Hà Nội kiểm tra, chúc Tết tại một số công trường thi công các dự án chống úng ngập -
Hoan nghênh những kết quả tích cực trong tiến trình đàm phán hiệp định thương mại đối ứng -
Rộng mở dư địa hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ
![]() |
| Một phụ nữ đang mua sắm trong một cửa hàng tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters |
Tuy nhiên, các nhà kinh tế coi đây chỉ là một sự tăng trưởng về mặt số liệu khi thực chất GDP trong quý cuối cùng năm 2022 đã giảm 0,4% - lần suy giảm đầu tiên sau 2 năm rưỡi; đồng thời củng cố quan điểm của các nhà kinh tế rằng chu kỳ thắt chặt của ngân hàng trung ương đã kết thúc.
Trong khi đó, theo ước tính của Ngân hàng Hàn Quốc, cùng kỳ năm ngoái, GDP của quốc gia này đã tăng 0,8% so với quý trước đó - và quý cuối cùng của năm 2021 cũng đạt mức tăng 1,3%.
Đóng góp lớn nhất vào GDP trong quý đầu tiên năm nay là tiêu dùng cá nhân - đạt mức tăng trưởng 0,5%, trong khi vốn đầu tư giảm 0,4%; xuất khẩu tăng 3,8%, nhập khẩu tăng 3,5%.
Theo một quan chức Ngân hàng Trung ương, sự phục hồi trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sự mở cửa của nền kinh tế Trung Quốc có thể tạo đà tăng trưởng trong nửa cuối năm nay cho xứ sở kim chi.
Tuy vậy, đầu tháng, Ngân hàng Hàn Quốc đã gửi đi dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay sẽ yếu hơn so với dự báo trước đó là 1,6%, do cơ quan này giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp thứ hai liên tiếp.
Hiện các nhà kinh tế đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương sẽ không tăng lãi suất sau khi đã tăng 300 điểm cơ bản kể từ cuối năm 2021.
-
Chủ tịch Hà Nội kiểm tra, chúc Tết tại một số công trường thi công các dự án chống úng ngập -
Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5 - 3 lần so với năm 2020 -
Hoan nghênh những kết quả tích cực trong tiến trình đàm phán hiệp định thương mại đối ứng -
Rộng mở dư địa hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ -
Lãnh đạo các nước đánh giá cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế -
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza -
Tổng Bí thư chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

