Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 27 tháng 02 năm 2024,
Hàng trăm nghìn lượt sử dụng ví điện tử VETC nâng cấp từ tài khoản giao thông
Bảo Như - 27/11/2023 14:45
 
Theo Công ty Thu phí tự động VETC, sau một tháng ra mắt phiên bản mới dưới hình thức ví điện tử dành cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ ETC, đơn vị này ghi nhận gần 1 triệu lượt tải và khoảng 250.000 lượt sử dụng ví.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ứng dụng ví điện tử VETC doVETC - đơn vị có thị phần lớn nhất trong lĩnh vực thu phí điện tử tự động không dừng - ETC tại Việt Nam - cung cấp theo giấy phép số 23/GP-NHNN ngày 27/4/2023 của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Ngày 26/10/2023, ví VETC chính thức ra mắt phiên bản đầu tiên dưới hình thức ví điện tử dành cho các khách hàng sử dụng dịch vụ thu phí không dừng (ETC), bắt đầu hành trình chinh phục gần 3 triệu khách hàng hiện hữu trên toàn quốc.

Tính đến 26/11/2023, tức tròn một tháng triển khai, các chủ phương tiện tham gia dịch vụ đã thực hiện gần 1 triệu lượt tải và có khoảng 250 nghìn lượt sử dụng ví thông qua thao tác nâng cấp đơn giản trên điện thoại thông minh. Một số chương trình ưu đãi cũng đã và đang được VETC áp dụng nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng chuyển đổi sớm.

Hiện nay VETC đàn tăng tốc triển khai dịch vụ thanh toán tới hàng triệu khách hàng, đặc biệt là những người dùng đang sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

Khách hàng có thể linh động nạp/rút tiền từ tài khoản/thẻ ngân hàng, thanh toán cho các dịch vụ thu phí không dừng, thanh toán xăng dầu không tiền mặt, dịch vụ đổi E-Tag, thanh toán gói nhận thông báo xe qua trạm hàng tháng, chuyển tiền giữa các ví VETC…

Để thuận tiện cho việc duy trì số dư khi qua làn ETC, người dùng chỉ cần liên kết ngân hàng và nạp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví.

Bước đầu, ví VETC đang kết nối với 5 ngân hàng BIDV, Vietinbank, MBBank, Nam Á Bank, TPBank và thẻ ATM có đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến của hơn 30 ngân hàng thuộc hệ thống Napas. VETC đang trong quá trình hoàn tất kết nối với các ngân hàng tiếp theo như Vietcombank, Techcombank… để mở rộng dịch vụ.

Việc nâng cấp tài khoản giao thông thành ví điện tử không ảnh hưởng đến thẻ E-Tag đã dán ở xe, chủ phương tiện không cần phải dán lại thẻ khác mà chỉ cần thực hiện các bước xác nhận đồng ý và tiến hành định danh ngay trên ứng dụng VETC. Việc định danh sẽ giúp tăng tính an toàn, bảo mật cho tài khoản.

Không chỉ giúp người dùng chủ động quản lý tài chính, ví điện tử có thể coi là “điểm nhấn” thể hiện quyết tâm lớn của VETC tạo ra cú hích cho ngành giao thông tại Việt Nam. Đây là bước tiến rất quan trọng để VETC đảm bảo lợi ích thiết thực và gia tăng tiện ích cho chủ tài khoản ETC.

 “VETC với sự quyết tâm của một đơn vị tiên phong trong xu thế dịch chuyển công nghệ thông minh tại Việt Nam, luôn sẵn sàng đi trước đón đầu để thúc đẩy sự phát triển của nền tảng thanh toán di động hữu ích cho người Việt. VETC đã chuẩn bị sẵn các kịch bản, phương án cũng như hướng dẫn chi tiết giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được lợi ích cũng như dễ dàng sử dụng ví điện tử được nâng cấp lên từ tài khoản giao thông”, ông Nguyễn Lê Thắng, Phó tổng giám đốc VETC cho biết.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư