
-
Bắt hành khách xách gần 2 kg ma túy nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài
-
TP.HCM: Nhiều dự án chậm giải ngân tiền bồi thường do vướng đất mua bán bằng giấy tay
-
Hà Nội: Tạm giữ gần 3.500 sản phẩm mỹ phẩm không rõ xuất xứ
-
Năm cựu Bí thư Tỉnh ủy và nhiều cựu lãnh đạo bị xét xử vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Bắt cóc...online để tống tiền, chiêu lừa đảo mới cực kỳ tinh vi của tội phạm -
"Điểm nóng" buôn bán hàng giả, hàng nhái Saigon Square vắng vẻ
![]() |
Hành khách trên một chuyến bay thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo đúng quy định. (Ảnh: CTV/Vietnam+) |
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã ký ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trên tàu bay trong giai giai đoạn hiện nay, nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.
Theo đó, tình hình dịch COVID-19 hiện nay vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Ở trong nước, dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, nhu cầu vận tải hành khách bằng đường hàng không sẽ gia tăng, kéo theo nguy cơ cơ dịch bệnh.
Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không, các Cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp tại Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 07/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.
Cục trưởng Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam triển khai quyết liệt việc yêu cầu tất cả các hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.
Các hãng bay thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục check-in và phát thanh trên tàu bay về việc nếu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch sẽ bị xử phạt theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 8, Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Nghị định số 162/2018/NĐ-CP), mức phạt đến 3 triệu đồng; phối hợp với Cảng vụ hàng không liên quan để kịp thời xử lý các trường hợp hành khách vi phạm theo trình tự quy định tại Điều 37, Nghị định số 162/2018/NĐ-CP.
Cục trưởng yêu cầu các Cảng vụ hàng không thực hiện thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp nêu tại Mục 2.1 theo quy định tại Điều 37, Nghị định số 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ và triển khai các nội dung nêu trên đến các hãng hàng không quốc tế khai thác trên địa bàn./.

-
Bắt cóc...online để tống tiền, chiêu lừa đảo mới cực kỳ tinh vi của tội phạm -
"Điểm nóng" buôn bán hàng giả, hàng nhái Saigon Square vắng vẻ -
Ninh Thuận sẽ thu hồi 3,79 ha đất tại Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể -
Kiểm soát chặt xuất nhập khẩu tiền chất, chặn sản xuất, buôn bán ma túy -
Hải quan Nội Bài bắt hàng trăm iPhone "bay lậu" -
"Vẽ" tiền ảo chiếm đoạt 10.000 tỷ đồng tiền thật -
Giả mạo Vietnam Airlines lập trại hè hướng nghiệp hàng không để lừa đảo
-
Vina Aus Labels - 20 năm tiên phong và sáng tạo trong giải pháp bao bì thân thiện môi trường
-
Tập đoàn Đạt Phương "kick-off" dự án Casamia Balanca Hội An
-
Giải pháp nhà ở vừa túi tiền nở rộ tại khu vực giáp ranh TP.HCM
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ