Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 05 tháng 12 năm 2023, 12:12:36
Hành trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” của Vedan Việt Nam
Như Loan - 12/05/2022 16:31
 
Vedan Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Shing Mark tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Phước Bình và Tân Hiệp (Đồng Nai).

Sự tận tình, chuyên môn cao của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Shing Mark cùng kinh nghiệm 8 năm tổ chức chuỗi sự kiện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” của Công ty Vedan Việt Nam đã làm nên một chuyến công tác thành công và được các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương đánh giá cao. 

3 màu áo của y bác sĩ Bệnh viện Shing Mark, tình nguyện viên Vedan Việt Nam cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ sát cánh cùng nhau, đánh dấu sự hợp tác vì sức khỏe cộng đồng

Trả lời phóng viên về lý do lựa chọn Vedan Việt Nam làm đối tác chiến lược, ông David Chao, Phó tổng giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark cho biết: Tương tự như Vedan, Shing Mark cũng thực hiện nhiều hoạt động nâng cao sức khoẻ cộng đồng như hỗ trợ khám bệnh, phát thẻ bảo hiểm y tế miễn phí... Thế nhưng, để tiếp cận sâu hơn với cư dân trên địa bàn lân cận, chúng tôi cần một đối tác am hiểu địa phương và có bề dày kinh nghiệm trong công tác xã hội như Vedan Việt Nam. Hơn nữa, cả 2 công ty đều là doanh nghiệp Đài Loan đến Việt Nam để đầu tư, với những nét tương đồng trong văn hóa và tư tưởng. Tất cả những lý do đó đã thuyết phục tôi mạnh dạn đề nghị Vedan Việt Nam đồng tổ chức".

Là cán bộ theo sát các chương trình vì cộng đồng của Vedan Việt Nam trong nhiều năm, bà Huỳnh Thị Hồng Nhung, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành đánh giá: "Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí của Công ty Vedan Việt Nam và bệnh viện Shing Mark rất có ý nghĩa với chúng tôi. Bởi đây là chương trình hưởng ứng “Tháng nhân đạo” kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế. Không những thế, tuần qua Vedan Việt Nam còn tích cực tham gia rất nhiều hoạt động khác của Hội Chữ thập đỏ như "Phiên chợ 0 đồng" vào ngày 5/5, hoạt động hỗ trợ 100 phần quà cho người khuyết tật vào ngày 12/5. Đây là những hành động thiết thực nhất của doanh nghiệp nhằm giúp Hội Chữ thập đỏ "lan toả tấm lòng nhân ái".

Lãnh đạo công ty Vedan Việt Nam và bệnh viện ĐHYD Shing Mark thăm hỏi sức khỏe của bà con  

Nối tiếp ý kiến của Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Tân Hiệp cho rằng: "Về phía đơn vị quản lý, chúng tôi đánh giá cao dấu ấn công tác xã hội của Vedan Việt Nam trên địa bàn xã Tân Hiệp. Hằng năm, thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện, UBND xã có nhận được 2 căn nhà tình thương, 100 phần quà Tết Nguyên Đán từ Vedan Việt Nam nhằm chăm lo cho đời sống của các đối tượng chính sách, người nghèo, người có công, hộ dân tộc... Riêng hôm nay, Công ty tiếp tục trao tặng 100 người dân cơ hội cải thiện sức khoẻ, nâng cao đời sống dân sinh. Mong rằng chương trình sẽ được tiếp diễn trong tương lai, xin cảm ơn Vedan Việt Nam rất nhiều".

Tại sự kiện, không khó để gặp lại những người dân đã từng tham dự các chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” của Vedan Việt Nam trước đây. Họ chào đón đoàn như đón người thân trở về.

Trong số các cư dân đó, nổi bật có bà Đinh Thị Hưng (ngụ tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Khi được hỏi, bà vui vẻ trả lời: “Suốt 2 năm dịch bệnh Covid-19, tôi không đi khám bệnh mặc dù gần đây mắt không nhìn rõ, trong người đau nhức không khỏe, nay có đoàn bác sĩ đến khám bệnh và phát thuốc miễn phí cô mừng lắm. Đến nơi lại nhận được quà của Vedan, tôi rất cảm động. Đợt tết khó khăn là thế mà những gia đình khó khăn như tôi cũng nhận được 1 túi quà rất nhiều sản phẩm gia vị của Công ty gửi tặng. Tôi thật sự biết ơn sự quan tâm của Công ty dành cho gia đình và địa phương”.

Bà Đinh Thị Hưng, Người dân xã Phước Bình vui mừng sau khi được bác sỹ thăm khám, phát thuốc miễn phí

Đại diện cho đơn vị tổ chức và tài trợ chính, ông Hwang Fa Jane, chuyên viên thâm niên cấp cao của Vedan Việt Nam cho biết: "Từ năm 2012 đến nay, với chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” Vedan đã chăm lo sức khỏe cho hơn 16.000 lượt người dân tại các xã, các huyện của tỉnh Đồng Nai. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển tại Việt Nam, chúng tôi thực sự yêu quý và coi Đồng Nai là quê hương thứ 2 của mình. Hy vọng với sự chung tay góp sức của công ty, chúng ta sẽ phần nào cải thiện đời sống, sức khỏe của người dân, tạo nên một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Ngoài chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, hằng năm Công ty Vedan Việt Nam còn tổ chức nhiều chương trình từ thiện xã hội khác, như tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, xây nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tài trợ cho Quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, Quỹ Bảo trợ trẻ em và hoạt động xã hội khác với kinh phí hàng tỷ đồng.

Đây là những nỗ lực của doanh nghiệp với hành trình "Love & Care" trong nhiều năm qua, nhằm trở thành một thương hiệu được mọi người yêu mến.

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2022
Vừa qua, tại Lễ công bố và trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2022, Công ty Vedan Việt Nam đã thêm một lần nữa được vinh danh ở hạng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư