Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 01 năm 2022, 11:54:41
HanoiSME ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp khởi nghiệp
Khắc Kiên (KTĐT Online) - 12/11/2016 07:44
 
Nhằm tạo thêm một kênh hỗ trợ cho những dự án khởi nghiệp, chiều 11/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (HanoiSME) đã ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp khởi nghiệp.
Trao quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp khỏi nghiệp. Ảnh: Khắc Kiên
Trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp khỏi nghiệp. Ảnh: Khắc Kiên
Câu lạc bộ doanh nghiệp khởi nghiệp được thành lập với mong muốn trở thành "ngôi nhà" chung bao gồm những doanh nghiệp mới thành lập và những cá nhân mới đang thành lập dự án kinh doanh. Khi tham gia vào Câu lạc bộ, các hội viên sẽ cùng tập hợp lại, liên kết và hỗ trợ lẫn nhau về vốn, kinh nghiệm cũng như giúp nhau mở rộng thị trường và các phương án kinh doanh hiệu quả. Câu lạc bộ cũng là "cầu nối" để đưa ý tưởng dự án phát triển doanh nghiệp được giới thiệu đến các đơn vị, cơ quan chức năng và các doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư mạo hiểm...; Tập hợp để kiến nghị hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn về chính sách khi khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp...
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HanoiSME Mạc Quốc Anh cho biết, việc thành lập Câu lạc bộ với mong muốn các doanh nghiệp trẻ có được nhiều cơ hội tiếp cận, cọ sát, học hỏi các doanh nghiệp đi trước để tạo nên một nền tảng vững mạnh cho các doanh nghiệp phát triển trong tương lai. Trong khi đó, ông Trần Thanh Huy - Chủ nhiệm Câu lạc bộ chia sẻ, là những người mới khởi nghiệp, có trong mình những nhiệt huyết và sự quyết tâm nhưng còn thiếu rất nhiều kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp thành công. Do đó, rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, doanh nghiệp, doanh nhân đã thành đạt hỗ trợ cho các thành viên Câu lạc bộ.
"Câu lạc bộ sẽ tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức và phát triển thành viên; Tăng cường các hoạt động đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao trình độ, năng lực khởi nghiệp; Tăng cường liên kết nhằm huy động nguồn lực hỗ trọ phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp thành viên; Tổ chức các hoạt động gắn kết tương trợ giúp đỡ nhau của các thành viên... Phấn đấu đến năm 2017 sẽ có 600 hội viên" - ông Huy thông tin.
Sau phần ra mắt, đã diễn ra việc kết nối giữa doanh nghiệp trong HanoiSME với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), hỏi đáp thắc mắc giữa doanh nghiệp với các sở, ngành; Chia sẻ của doanh nghiệp lớn, với các doanh nghiệp khởi nghiệp, kết hợp hỏi đáp; Giới thiệu của các đơn vị có dự án phát triển doanh nghiệp; Các doanh nghiệp tìm hiểu về Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia, kết nạp hội viên mới...
Đến 2020, Hà Nội sẽ có 200.000 doanh nghiệp khởi nghiệp
Lần đầu tiên tại kỳ họp HĐND Thành phố Hà Nội đã đưa nội dung chất vấn liên quan đến các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư