Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam
Gia Huy - 31/10/2016 16:26
 
Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam vừa công bố chính thức ra mắt Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam. Câu lạc bộ được thành lập dựa trên sự sáp nhập giữa Câu lạc bộ doanh nhân trẻ khởi nghiệp Quốc gia Việt Nam và Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp.

Sau khi có quyết định thành lập, Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã bầu ông Phương Hữu Việt, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Việt Á làm Chủ tịch Câu lạc bộ và hai Phó chủ tịch Câu lạc bộ là ông Hoàng Công Đoàn, nguyên Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân trẻ khởi nghiệp Quốc gia Việt Nam, ông Trần Anh Vương, Phó chủ tịch Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hà Nội.

ông Lê Xuân Vũ, cho biết sẽ đầu tư cấp vốn cho 200 Dự án khởi nghiệp, không giới hạn số vốn. Ảnh: Gia Huy
Ông Lê Xuân Vũ cho biết sẽ đầu tư cấp vốn cho 200 dự án khởi nghiệp, không giới hạn số vốn. Ảnh: Gia Huy

Sau khi được thành lập, ngày 29.10 tại tỉnh Thái Nguyên, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam đã tiến hành Họp ban chấp hành lần thứ I với 31 Ủy viên Ban chấp hành đến từ  28 tỉnh, thành trên cả nước tham gia để kiện toàn bộ máy tổ chức,thống nhất quy chế hoạt động…

Sau khi thống nhất quy chế và kiện toàn bộ máy ban chấp hành, các Ủy viên ban chấp hành nhiều tỉnh thành cũng đề xuất xin được thành lập chi hội câu lạc bộ tại các tỉnh trong năm 2016 để phát triển câu lạc bộ cũng như kết nạp thêm những doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ tại các tỉnh vào tham gia Câu lạc bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đinh Huy Chiến, Phó Chủ tịch Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, Câu lạc bộ là nơi kết nối và hội tụ của Top 100 doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2016, mở rộng 2015 và mời các doanh nhân trẻ khởi nghiệp dưới 40 tuổi, doanh nghiệp thành lập không quá 10 năm tham gia.

Bên cạnh đó, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, tích cực, đa dạng hóa các hình thức kinh doanh, tạo điều kiện hỗ trợ mua chéo sản phẩm của nhau. Giúp Doanh nhân trẻ khởi nghiệp quốc gia phù hợp với trào lưu hội nhập với bạn bè quốc tế

Đồng thời, sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp những vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp, tạo ra một môi trường kinh doanh bình đẳng, chuyên nghiệp cùng nhau phát triển. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng sẽ đứng ra bảo lãnh cho những doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ muốn có những đơn hàng lớn để thực hiện với các doanh nghiệp khác ngoài câu lạc bộ....

Câu lạc bộ sẽ xây dựng Quỹ khởi nghiệp trị giá 10.000.000.000 đồng do Hội viên câu lạc bộ đóng góp. Mục đích của việc xây dựng quỹ này là để hỗ trợ khởi nghiệp và là quỹ dự phòng tài chính dành cho tất cả các hội viên tham gia nhằm phát triển kinh tế doanh nghiệp.

“Câu lạc bộ là sự ấp ủ trong thời gian dài của lãnh đạo Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ được thành lập cũng là sự khẳng định vai trò đầu tầu thực hiện Chương trình thanh niên khởi nghiệp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phát động”, ông Chiến nói.

Đồng thời, Câu lạc bộ cũng đặt ra mục tiêu tới năm 2020 sẽ có 5.000 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia là thành viên của câu lạc bộ.

Tại hội nghị, ông Lê Xuân Vũ, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á cho biết sẽ đầu tư cấp vốn cho 200 dự án khởi nghiệp, không giới hạn số vốn. “Ngân hàng TMCP Việt Á sẽ đồng hành, đầu tư giúp các doanh nghiệp trẻ khởi phát triển dự án để doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công và phát triển vững mạnh”, ông Vũ nói.

Cử nhân bỏ việc về làng khởi nghiệp
Tốt nghiệp Trường ĐH Sân khấu điện ảnh và đã vào làm việc tại Đài truyền hình VTC nhưng cuối cùng Nguyễn Đức Toàn vẫn quyết định bỏ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư