Đặt mua báo in| Ngày 10 tháng 12 năm 2022, 03:14:04
Hanwha muốn đầu tư dự án xử lý nước thải tại T​P. HCM
Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+) - 09/08/2016 09:01
 
Chiều 8/8, tại buổi gặp gỡ với ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hồ Chí minh, lãnh đạo Tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đầu tư dự án xử lý nước thải tại thành phố.
Thi công nạo vét bùn đất trên kênh Tân Hóa-Lò Gốm. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN
Thi công nạo vét bùn đất trên kênh Tân Hóa-Lò Gốm. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Ông Choi Chul Soo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanwha nhấn mạnh tập đoàn đã đầu tư khá nhiều dự án tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, Hanwha đang triển khai thủ tục để trình chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận thực hiện dự án xử lý nước thải hệ thống kênh Tân Hóa-Lò Gốm.

Ông Choi Chul Soo cũng chia sẻ thêm, ngoài dự án xử lý nước thải hệ thống kênh Tân Hóa-Lò Gốm, Hanwha cũng sẵn sàng đầu tư các dự án xử lý nước thải khác trên địa bàn nếu thành phố có nhu cầu.

Ngoài ra, nhiều công ty con của tập đoàn hiện cũng mong muốn hợp tác với Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong phát triển các khu đô thị mới.

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Khoa khẳng định sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua luôn có sự đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài; trong đó, có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến kinh doanh, làm ăn có hiệu quả.

Trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng hỗ trợ Hanwha đầu tư trong các lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh và thành phố có nhu cầu; trong đó, có lĩnh vực xử lý nước thải.

Đối với kiến nghị thực hiện Dự án xử lý nước thải hệ thống kênh Tân Hóa-Lò Gốm, ông Lê Văn Khoa cho biết thêm thành phố ủng hộ chủ trương để Tập đoàn Hanwha đầu tư dự án này và các sở, ngành của thành phố cũng đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án. Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm chấp thuận đầu tư dự án khi tiến hành xong các bước thủ tục cần thiết theo đúng quy định.

Ông Lê Văn Khoa đề nghị Hanwha cần tính đến việc hạn chế thấp nhất chi phí giải phóng mặt bằng, để không phải nâng cao kinh phí và kéo dài thời gian thực hiện dự án; đồng thời mong muốn Hanwha có nguồn vốn ưu đãi để triển khai Dự án xử lý nước kênh Tân Hóa-Lò Gốm.

Hanwha là tập đoàn lớn tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 140 chi nhánh tại nước ngoài. Đây là tập đoàn có thế mạnh trong lĩnh vực khách sạn, sân golf, đầu tư xây dựng, năng lượng mặt trời, cung cấp xử lý nước sạch, xử lý nước thải, kiến trúc, đầu tư xây dựng khu đô thị mới…

Đầu tư 65,6 triệu USD cho Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP. Long Xuyên
Sáng ngày 8/10, tại phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên (An Giang), Công ty Cổ phần Điện Nước An Giang và nhà thầu Kumho (Hàn Quốc) đã khởi công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư