-
Tiết kiệm điện là yêu cầu mang tính chiến lược đối với cả nền kinh tế -
Căng thẳng chuỗi cung ứng năng lượng khiến chi phí đầu vào cho phát điện tăng 15-20% -
Huy động đa dạng, tập trung khơi thông dòng vốn phát triển nhà ở cho thuê -
Hà Nội khởi công đồng thời 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê -
Hạ tầng TP.HCM đón dòng vốn tư nhân tỷ USD -
Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về sâm Ngọc Linh
| Thi công nạo vét bùn đất trên kênh Tân Hóa-Lò Gốm. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN |
Ông Choi Chul Soo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanwha nhấn mạnh tập đoàn đã đầu tư khá nhiều dự án tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, Hanwha đang triển khai thủ tục để trình chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận thực hiện dự án xử lý nước thải hệ thống kênh Tân Hóa-Lò Gốm.
Ông Choi Chul Soo cũng chia sẻ thêm, ngoài dự án xử lý nước thải hệ thống kênh Tân Hóa-Lò Gốm, Hanwha cũng sẵn sàng đầu tư các dự án xử lý nước thải khác trên địa bàn nếu thành phố có nhu cầu.
Ngoài ra, nhiều công ty con của tập đoàn hiện cũng mong muốn hợp tác với Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong phát triển các khu đô thị mới.
Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Khoa khẳng định sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua luôn có sự đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài; trong đó, có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến kinh doanh, làm ăn có hiệu quả.
Trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng hỗ trợ Hanwha đầu tư trong các lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh và thành phố có nhu cầu; trong đó, có lĩnh vực xử lý nước thải.
Đối với kiến nghị thực hiện Dự án xử lý nước thải hệ thống kênh Tân Hóa-Lò Gốm, ông Lê Văn Khoa cho biết thêm thành phố ủng hộ chủ trương để Tập đoàn Hanwha đầu tư dự án này và các sở, ngành của thành phố cũng đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án. Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm chấp thuận đầu tư dự án khi tiến hành xong các bước thủ tục cần thiết theo đúng quy định.
Ông Lê Văn Khoa đề nghị Hanwha cần tính đến việc hạn chế thấp nhất chi phí giải phóng mặt bằng, để không phải nâng cao kinh phí và kéo dài thời gian thực hiện dự án; đồng thời mong muốn Hanwha có nguồn vốn ưu đãi để triển khai Dự án xử lý nước kênh Tân Hóa-Lò Gốm.
Hanwha là tập đoàn lớn tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 140 chi nhánh tại nước ngoài. Đây là tập đoàn có thế mạnh trong lĩnh vực khách sạn, sân golf, đầu tư xây dựng, năng lượng mặt trời, cung cấp xử lý nước sạch, xử lý nước thải, kiến trúc, đầu tư xây dựng khu đô thị mới…
-
Huy động đa dạng, tập trung khơi thông dòng vốn phát triển nhà ở cho thuê -
Hà Nội khởi công đồng thời 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê -
Hạ tầng TP.HCM đón dòng vốn tư nhân tỷ USD -
Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về sâm Ngọc Linh -
Đường sắt rà lại quy hoạch để tạo lực đẩy cho tăng trưởng hai con số -
Đắk Lắk kêu gọi đầu tư hơn 1 triệu tỷ đồng; Cần Thơ đầu tư tuyến vành đai 11.309 tỷ đồng -
Vành đai 4 và tầm nhìn trăm năm sau
-
Nutifood và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển các giải pháp dinh dưỡng khoa học -
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
[Longform] Chủ tịch VNPT Tô Dũng Thái: VinaPhone là lực lượng tiên phong, chủ lực trong các giai đoạn phát triển của VNPT -
Tây Ninh cần cụ thể hóa phạm vi thử nghiệm và cơ chế sandbox đối với UAV -
Từ chiến lược tập trung đến thành quả thực tế: SCD Group ghi danh Top 3 Đại lý xuất sắc Symphony 5 -
Tổng hợp các chương trình ưu đãi lãi suất khi vay nhanh trên MoMo (cập nhật 2026)
