Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 10 năm 2021, 19:44:59
HDBank tăng nguồn vốn lưu động thêm 71 triệu USD
Thùy Vinh - 11/03/2021 10:39
 
HDBank vừa tăng nguồn vốn lưu động thêm 71 triệu USD sau khi ký kết thành công Hợp đồng vay hợp vốn do Mega Bank thu xếp và cho vay.

HDBank đã ký kết thành công hợp đồng vay hợp vốn trị giá 71 triệu USD (khoảng 1.700 tỷ đồng Việt nam) từ Ngân hàng Thương mại Quốc tế Mega (Mega International Commercial Bank) Đài Loan vào đầu tháng 3/2021.

Nguồn vốn vay này giúp HDBank gia tăng nguồn vốn hoạt động phục vụ nhu cầu của nền kinh tế và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động theo chiến lược kinh doanh trong giai đoạn mới của HDBank. 

Với đối tượng khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng khách hàng doanh nghiệp FDI, trong đó có các nhà đầu tư Đài Loan, HDBank đã tạo nên sự quan tâm của Mega Bank, là bên đã tổ chức thu xếp cho vay hợp vốn và cùng mời các ngân hàng Đài Loan khác tham gia. 

Mega Bank là một trong 4 ngân hàng lớn nhất của Đài Loan.

Cùng với Mega Bank, dự án cho vay hợp vốn này còn có sự tham gia của 7 ngân hàng hàng đầu Đài Loan và 1 ngân hàng Ấn Độ.

Để có được khoản vốn trên, HDBank đã hội đủ các yếu tố của một ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái gồm 40 triệu khách hàng ở lĩnh vực tài chính, hàng không, bán lẻ, bảo hiểm…

Hiện tại, HDBank có 308 điểm giao dịch ngân hàng cùng 19.500 điểm giao dịch tài chính HD SAISON. Đây cũng là các yếu tố giúp HDBank giữ vững vị thế , đồng thời khẳng định mình như một trong những điểm đến đầu tư đáng tin cậy của các tổ chức tài chính có uy tín trên thế giới. 

Trước đó, cuối năm 2020, HDBank đã phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với các nhà đầu tư nước ngoài, hoàn thành kế hoạch bổ sung 160 triệu đô-la vốn cấp 2.

Trong đó, Quỹ DEG - định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, đã đầu tư 30 triệu USD vào HDBank.

Ngoài ra, HDBank còn đạt nhiều thỏa thuận vay vốn từ các định chế tài chính toàn cầu như JP Morgan Chase, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Phát triển châu Á… 

Kết thúc năm 2020, lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 5.818 tỷ đồng, hoàn thành 102,8% kế hoạch, nợ xấu chỉ 0,93%. 

HDBank đã dành 34.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi, thực hiện cơ cấu nợ, giãn nợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hàng triệu khách hàng bị ảnh hưởng dịch.

Ngay trong giai đoạn cao điểm của đại dịch, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s tiếp tục xếp hạng tín nhiệm HDBank ở mức B1, cùng với đánh giá cao về năng lực vốn, hiệu quả hoạt động và tiềm năng tăng trưởng.

HDBank đạt 5.818 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, nợ xấu chỉ 0,93%
Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 5.818 tỷ đồng, tăng 15,9% so với năm 2019 và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư