
-
Thúc đẩy báo cáo phát triển bền vững ngành ngân hàng nhờ AI
-
Luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo không phải là "ưu ái" cho ngân hàng
-
VietABank nộp hồ sơ niêm yết trên sàn HOSE
-
Vàng quốc tế đi ngang, giá vàng SJC cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng
-
Lấp khoảng trống pháp lý trong xử lý nợ xấu -
Agribank sát cánh cùng doanh nghiệp tư nhân
Vượt chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch và lộ trình, 6 tháng đầu năm 2019 của Vietcombank (VCB) ấn tượng ngoạn mục với 11.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng tới 41% so với cùng kỳ năm trước. 2018 với VCB đã là năm kỷ lục với chính ngân hàng này và vị trí số 1 được duy trì trong khoảng cách xa về lợi nhuận với các tổ chức còn lại. Do đó kết quả bán niên này đang làm nức lòng cổ đông và khả năng VCB đạt 20.500 tỷ đồng lãi trước thuế /năm theo kế hoạch đã nằm trong tầm tay.
Ở nhóm ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP), ACB có thông tin kết quả kinh doanh sớm với lợi nhuận trước thuế đạt 3.620 tỷ đồng, đạt gần 50% kế hoạch năm khi đi hết nửa chặng đường bán niên.
Đây cũng là tổ chức đầu tiên trong nhóm ngân hàng triển khai sớm Basel II đã chia sẻ thông tin được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nới room tín dụng từ 13% lên 17% cho cả năm 2019.
Tại HDBank, ngân hàng vừa hé lộ lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm dự kiến vượt 2.200 tỷ đồng, các chỉ số ROA và ROE đạt lần lượt 1,7% và 20%, thuộc nhóm cao so với toàn ngành. Tổng dư nợ đạt hơn 144 nghìn tỷ đồng đồng thời tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ tiếp tục được kiểm soát ở mức 1%.
Đáng chú ý, NIM hợp nhất của ngân hàng tăng lên 4,4%, cao nhất trong số các ngân hàng vừa công bố kết quả. Thấp hơn ACB và HDBank về độ “khủng” của lợi nhuận, một số ngân hàng top sau như VIB, TPBank hay Sacombank cũng đã chia sẻ kết quả kinh doanh tích cực.
VIB cho biết 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận đạt mức kỷ lục so với chính ngân hàng là 1.820 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ. Một điểm nổi trội của VIB là ngân hàng có doanh số phân phối bảo hiểm nhân thọ và doanh số thẻ đạt cao, tăng trưởng bán lẻ tiếp tục duy trì top đầu.
Còn TPBank cho biết lãi trước thuế 6 tháng 2019 ước đạt 1.620 tỷ đồng tăng 58% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm nay của Sacombank cũng tăng mạnh lên 1.456 tỷ đồng. Khiêm tốn nhất trong số các ngân hàng đã báo lãi, Kienlongbank đạt ghi nhận lãi trước thuế 148,5 tỷ đồng, thực hiện 48% kế hoạch cả năm…
Như vậy, với những thông tin công bố bước đầu, một số ngân hàng như Vietcombank, ACB hay HDBank đã ghi danh trong top lãi khủng từ trên 2.000 tỷ đồng. Các kết quả đạt lợi nhuận còn lại của những tổ chức khác đều đang thuận lợi hoặc vượt mục tiêu nửa năm theo kế hoạch.

-
Agribank sát cánh cùng doanh nghiệp tư nhân -
Trình Quốc hội luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo, Ngân hàng Nhà nước được “quyết” cho vay đặc biệt -
Sòng phẳng, nhân văn trong thu hồi nợ -
Vàng quốc tế hồi phục, giá vàng miếng SJC đạt 119,3 triệu đồng/lượng -
Chênh lệch giá vàng cao có nguy cơ còn kéo dài -
Biến động tỷ giá kéo lùi lợi nhuận doanh nghiệp -
Vàng miếng SJC "bốc hơi" 4,5 triệu đồng/lượng tuần qua, tỷ giá hạ nhiệt
-
Chiến lược phát triển đa ngành, tăng trưởng bền vững của Doanh nghiệp Nhơn Tân
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt