
-
Chủ nhân Giải thưởng VinFuture được vinh danh ở Giải thưởng Breakthrough 2025
-
TP.HCM - đô thị xanh, thông minh qua bộ ảnh của Lê Hoàng Mến
-
Lịch sử, ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch
-
Hà Nội thí điểm điều chỉnh giao thông khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục, từ 7/4
-
40% việc làm toàn cầu có thể bị ảnh hưởng bởi trí tuệ nhân tạo -
Các hướng triển khai hội nhập quốc tế trong giai đoạn cách mạng hiện nay
Khi được hỏi về cảm xúc sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018 trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), HLV Park Hang Soe cho biết: "Sau tiếng còi chung cuộc trận chung kết AFF Cup 2018 vang lên, nhiều cảm xúc đẹp đã đến trong ký ức của tôi. Chúng tôi đã nỗ lực thế nào, cố gắng thế nào và chức vô địch sau 10 năm chờ đợi thật tuyệt vời. Tôi cảm ơn người hâm mộ Việt Nam đã sát cánh cùng toàn đội".

Thầy Park thổ lộ về những xúc cảm tuyệt vời sau chức vô địch AFF Cup 2018 - Ảnh: Gia Hưng
Về hành trình 8 trận đấu để bước lên đỉnh cao nhất bóng đá Đông Nam Á, thầy Park thổ lộ: "Mỗi trận đấu là mỗi thử thách khác nhau và tôi luôn phải đưa ra những quyết định nhân sự khác nhau, kể cả trong trận gặp Lào.
Tôi và các cầu thủ đều phải làm việc hết mình, đặc biệt những trận đấu bán kết, chung kết đều rất khốc liệt và điều tuyệt vời nhất là chúng tôi đã vượt qua. Chúng tôi nghiên cứu các đối thủ của mình, mỗi đối thủ tùy vào thực tế trận đấu và ai phù hợp đều được lựa chọn. Mỗi cầu thủ đều tuân thủ nghiêm ngặt chiến thuật mà Ban huấn luyện đưa ra.
Liên quan đến trận chung kết lượt đi tại "chảo lửa" Bukit Jalil, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Đây là sân có sức chứa hơn 80.000 cổ động viên. Tôi đã từng tham gia World Cup, nhưng vẫn choáng ngợp với bầu không khí tại đây. Tôi lo lắng nhưng vẫn bình tĩnh và trấn an các cầu thủ.
Tôi đã nói với các cầu thủ rằng mình không biết tiếng Malaysia, không biết họ cổ vũ thế nào và hãy coi là họ cổ vũ mình đi. Điều đó giống như tôi không rành tiếng Việt, ai chỉ trích mình cũng không biết nên tôi thoải mái khi làm việc".
Liên quan đến quyết định loại Anh Đức, Văn Quyết trong danh sách đội tuyển Việt nam dự Asian Cup 2019, thầy Park lý giải: "Anh Đức đã cho thấy phong độ tốt và chúng ta đã thấy điều đó, khi cậu ấy ghi bàn duy nhất trong trận chung kết lượt về. Nhưng trước thềm AFF Cup 2018, cậu ấy nói là muốn coi đây là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp và tôi tôn trọng điều đó.

HLV Park Hang Seo chia sẻ lý do loại Anh Đức và Văn Quyết tại Asian Cup 2019 - Ảnh: Gia Hưng
Còn về Văn Quyết, cậu ấy cầu thủ dễ mến, đã chơi tốt ở V-League trong màu áo CLB Hà Nội lẫn đội tuyển Việt Nam. Tôi tin cả hai sẽ vẫn chơi tốt, nếu được chơi ở Asian Cup. Nhưng ở giải châu Á này, tôi muốn được trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ".
Đánh giá về các đối thủ ở Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo cũng tỏ ra lo lắng: "Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng D khó nhất ở Asian Cup, cả Iraq, Iran, Yemen đều rất mạnh và đội tuyển Việt Nam bị đánh giá yếu nhất. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đạt thành tích tốt tại sân chơi châu Á.
Trước mắt ngày 25/12 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên trên sân Mỹ Đình và chúng tôi đặt mục tiêu chiến thắng. Đó sẽ là bước đệm để chúng tôi có được tâm lý tốt trước thềm Asian Cup 2019".
Về cuộc sống tại đất nước Việt Nam, thầy Park chia sẻ: Tôi rất thích tất cả các món ăn ở Việt Nam, tôi đặc biệt thích phở và bún chả".
Cuối cùng khi được hỏi về đời tư, HLV Park Hang Seo thổ lộ: "Vợ tôi không biết nhiều về bóng đá và luôn cầu nguyện cho tôi cùng các cầu thủ trong mọi trận đấu. Mẹ tôi cũng không biết gì về bóng đá".

-
Sửa Luật Quảng cáo: Sẽ tăng trách nhiệm, chế tài với người nổi tiếng -
Hà Nội thí điểm điều chỉnh giao thông khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục, từ 7/4 -
Ý nghĩa logo kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam -
40% việc làm toàn cầu có thể bị ảnh hưởng bởi trí tuệ nhân tạo -
Các hướng triển khai hội nhập quốc tế trong giai đoạn cách mạng hiện nay -
Hội Sách Hà Nội lần thứ X năm 2025 có quy mô khoảng 300 gian hàng -
Hà Nội lập Ban Chỉ đạo xây dựng “Thành phố học tập toàn cầu” của UNESCO
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 8/4
-
2 Đề xuất bố trí vốn đầu tư tuyến đường 5.200 tỷ đồng kết nối TP.HCM với Long An
-
3 Dòng đầu tư vào Việt Nam sẽ không bị cản bước
-
4 TP.HCM tổ chức roadshow quốc tế để thông tin việc đầu tư các tuyến metro
-
5 Bộ Tài chính nêu quan điểm chọn nhà đầu tư cho cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
-
TĐ Group chính thức trở thành nhà phát triển dự án Yên Bình K-Town Phổ Yên
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Nông nghiệp Công nghệ cao - Thực phẩm - Đồ uống
-
Ngày hội việc làm liệu có phù hợp cho người đi làm đã có kinh nghiệm?
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Vietnam Expo 2025
-
Agribank tiếp sức người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư
-
Công ty CP Tôn Pomina công bố nhóm cổ đông mới và kế hoạch phát triển