-
Gián đoạn nguồn cung Trung Đông: Hàng loạt quốc gia buộc giảm công suất lọc dầu -
Sửa quy định hồ sơ miễn, giảm tiền thuê đất -
EVNNPC giữ vững trụ cột bảo đảm điện 17 tỉnh, thành phố phía Bắc -
Canada điều tra tự vệ rau củ đông lạnh và đóng hộp nhập từ Việt Nam -
Bãi bỏ toàn bộ điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2026 -
Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp: Không để “nước đến chân mới nhảy”
![]() |
| Ngành công nghiệp chiếm số đông cả trong nhóm lãi cao nhất và lỗ nhiều nhất |
Trong số các doanh nghiệp đã nộp báo cáo, 288 doanh nghiệp niêm yết có kết quả hoạt động kinh doanh lãi 6 tháng đầu năm 2018 với tổng giá trị lãi đạt hơn 9.555 tỷ đồng, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước.
58 doanh nghiệp có kết quả hoạt động kinh doanh lỗ, tổng giá trị lỗ là 530,2 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.
Các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp có kết quả kinh doanh tốt nhất với 91 doanh nghiệp kinh doanh có lãi, giá trị lãi đạt 1768.4 tỷ đồng, chiếm 18,5% tổng giá trị lãi.
Tiếp đến là ngành xây dựng với 54 doanh nghiệp kinh doanh lãi 786.3 tỷ đồng chiếm 8,2% tổng giá trị lãi, và ngành bất động sản có 13 doanh nghiệp lãi 705.1 tỷ đồng, chiếm 7,4% tổng giá trị lãi.
Ngoài ra, ngành hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ, hành chính và dịch vụ hỗ trợ có sự chuyển biến đáng kể với tổng lợi nhuận sau thuế của ngành này tăng 102,5% so với cùng kỳ năm 2017.
Bên cạnh đó, ngành tài chính cũng có giá trị lãi 6 tháng đầu năm đạt 4.254 tỷ đồng, tăng 75,6% so với năm 2017.
Đặc biệt, toàn bộ 17 doanh nghiệp thuộc ngành thông tin, truyền thông và các hoạt động khác đều có kết quả kinh doanh có lãi với tổng giá trị lãi 110,1 tỷ đồng.
Trong số các doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ, ngành công nghiệp chiếm tỷ trọng lỗ lớn nhất với 19 doanh nghiệp và giá trị lỗ 198,7 tỷ đồng, chiếm 37,5% tổng giá trị lỗ. Tiếp đến là ngành khai khoáng và dầu khí với giá trị lỗ 128.5 tỷ đồng, chiếm 24,2% tổng giá trị lỗ.
HNX đã xem xét đưa vào danh sách chứng khoán bị cảnh báo, kiểm soát hoặc không được giao dịch ký quỹ đối với các doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin báo cáo tài chính soát xét bán niên 2018, các doanh nghiệp có lợi nhuận sau thuế/lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm, và các doanh nghiệp có báo cáo tài chính soát xét bán niên 2018 không được tổ chức kiểm toán chấp thuận toàn phần.
-
Bãi bỏ toàn bộ điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2026 -
Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp: Không để “nước đến chân mới nhảy” -
Hộ kinh doanh phải thông báo tài khoản, ví điện tử với cơ quan Thuế -
Cách hoàn thuế nhập khẩu với hàng gia công lại -
Chi phí đầu vào tăng 30%: Dệt may, da giày đứng trước nguy cơ mất đơn hàng -
Gỡ vướng kỹ thuật cho xuất khẩu thủy sản sang Mỹ -
Doanh nghiệp “cân não” tăng giá sản phẩm, dịch vụ
-
1
Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh dự kiến khởi công ngày 12/4 -
2
Xuất khẩu nửa đầu tháng 3 đạt 20,3 tỷ USD, 4 nhóm hàng trên 1 tỷ USD -
3
TP.HCM xem xét đầu tư tuyến metro số 4 theo hình thức PPP loại hợp đồng BT -
4
TP.HCM yêu cầu hoàn tất trình, phê duyệt quy hoạch tổng thể trước ngày 30/11
-
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển”

