
-
Lật tẩy đường dây lừa đảo tài chính xuyên quốc gia
-
TP.HCM: Tháng cao điểm phát hiện hàng tấn thực phẩm bảo vệ sức khỏe không nguồn gốc
-
Đồng Nai: Buộc Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài nộp hơn 154 tỷ đồng
-
Phát hiện vụ thẩm lậu 1.400 tấn chân gà đông lạnh, trốn thuế 7 tỷ đồng
-
Không khởi tố hình sự liên quan tố cáo C.P. Việt Nam vi phạm an toàn thực phẩm -
Khởi tố vợ chồng giám đốc công ty sản xuất gần 70.000 chai dầu gió giả tại TP.HCM
![]() |
Chân dung hoa hậu Phương Nga, người lừa đảo chiếm đoạt hơn 16,5 tỷ đồng |
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển sang Viện KSND cùng cấp để truy tố hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, quê ở TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, là bạn thân của Nga) can tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo kết luận của cơ quan điều tra, Phương Nga theo gia đình sang Nga định cư lúc 12 tuổi. Năm 2007, sau khi đăng quang hoa hậu người Việt trong một cuộc thi sắc đẹp tại Nga, cô về Việt Nam sinh sống.
Trở về nước, trong vai trò MC truyền hình, diễn viên, người mẫu, hoa hậu Phương Nga tiếp xúc với nhiều doanh nhân, đại gia; trong đó có ông C.T.M, một doanh nhân ở quận 7, TP. HCM.
Phương Nga rỉ tai ông M là mình có mối quen biết, mác hoa hậu nên có thể mua nhà giá rẻ hơn so với giá thị trường.
Ban đầu Phương Nga dụ ông M đưa 6 tỷ đồng cho Nga để mua 1 căn nhà ở quận 5. Một thời gian, không thấy hoa hậu đề cập đến chuyện nhà cửa, ông M có nhắc thì Phương Nga trình bày, nhà nói trên đã có người mua và tiếp tục khuyên dụ ông M mua một căn nhà ở quận 2 có giá trị 20 tỷ đồng. Phương Nga nói, căn nhà này nhờ vào mối quan hệ mà cô có thể mua với giá chỉ 16,5 tỷ đồng. Sập bẫy, ông M. đưa thêm cho Phương Nga 544 triệu đồng để thực hiện giao dịch.
Sau đó Phương Nga lại nói với ông M chuyển sang mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) cũng với giá 16,5 tỉ đồng. Phương Nga đã đưa ra một số giấy tờ thể hiện các bước đầu trong việc mua - bán căn nhà. Ông M tin tưởng chuyển thêm cho Phương Nga 10 tỷ đồng; tổng cộng hoa hậu đã nhận của đại gia hơn 16,5 tỷ đồng.
Tiền đã chuyển nhưng nhà thì không nhận được, ông M liên tục gọi điện cho Phương Nga nhưng cô này đều trốn tránh. Ông M tự điều tra, phát hiện giấy tờ buôn bán nhà của Phương Nga đưa cho mình là giả mạo nên đã yêu cầu hoa hậu trả lại số tiền 16,5 tỉ đồng.
Phi vụ lừa đảo của người đẹp bị bại lộ, Phương Nga phối hợp với bạn mình là Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả giấy tờ nhằm mục đích chứng minh đã trả lại số tiền 16,5 tỉ đồng cho ông M. Sau khi ông M tố cáo hoa hậu, cơ quan CSĐT vào cuộc, giám định số giấy tờ trên là giả nên đã bắt ra quyết định bắt khẩn cấp Phương Nga lẫn Thùy Dung.

-
Không khởi tố hình sự liên quan tố cáo C.P. Việt Nam vi phạm an toàn thực phẩm -
Khởi tố vợ chồng giám đốc công ty sản xuất gần 70.000 chai dầu gió giả tại TP.HCM -
Triệt phá đường dây tổ chức, đánh bạc trá hình qua đại lý xổ số -
Tiếp tục đề nghị 2.573 trái chủ Vạn Thịnh Phát nhanh nộp hồ sơ để nhận tiền -
Phát hiện, bắt giữ nhiều lô thuốc lá giả, thuốc lá lậu được khai là "bồn thép", "giấy ăn" -
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm -
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025