Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 09 năm 2021, 13:23:37
Hoa khôi Phạm Kim Huệ lên tiếng về lùm xùm chuyển nhượng bóng chuyền
Hiển Nguyễn - 27/04/2021 14:54
 
Huấn luyện viên Phạm Kim Huệ cho rằng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ép bản thân và ba VĐV khác phải nhận án phạt mà không có cơ sở rõ ràng khi chỉ nhận thông tin từ một phía.
Huấn luyện viên Phạm Kim Huệ vẫn thuộc biên chế Câu lạc bộ bóng chuyền ngân hàng Công Thương. (Ảnh: VnExpress)
Huấn luyện viên Phạm Kim Huệ vẫn thuộc biên chế Câu lạc bộ bóng chuyền Ngân hàng Công Thương. (Ảnh: VnExpress)

 

 

Thời gian gần đây, huấn luyện viên Phạm Kim Huệ và ba vận động viên gồm Thu Hoài, Phương Anh và Ninh Anh thuộc biên chế Câu lạc bộ bóng chuyền Ngân hàng Công Thương vướng vào lùm xùm chuyển nhượng. Đây là câu chuyện tâm điểm được đông đảo người hâm mộ bóng chuyền và thể thao Việt Nam chú ý.

Cụ thể, hoa khôi một thời Phạm Kim Huệ cùng ba học trò từng nhận lời chuyển nhượng tới câu lạc bộ bóng chuyền Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sau đó họ thay đổi quyết định và chọn ở lại đơn vị cũ.

Điều này khiến câu lạc bộ chiêu mộ hụt Kim Huệ cho rằng cô và các học trò làm ảnh hưởng đến quyền lợi và hình ảnh do hai bên đã thỏa thuận, viết tay cam kết.

Sau đó, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) ra quyết định kỷ luật huấn luyện viên Phạm Thị Kim Huệ và các vận động viên dưới hình thức cảnh cáo do đã có những hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam.

Bản thân Kim Huệ và ba học trò cảm thấy hình thức xử phạt này của VFV không thỏa đáng nên vừa lên tiếng. Cô cho biết nếu không giải quyết hợp lý thì sẽ mời luật sư làm việc vì hình thức kỷ luật không có cơ sở của VFV gây ảnh hưởng tới hình ảnh, danh dự của cô và học trò.

Chia sẻ với Báo điện tử VietnamPlus, huấn luyện viên Kim Huệ nói: “Thực tế, chúng tôi chưa có ký kết chính thức với Bamboo Airways Vĩnh Phúc nên không hề có tranh chấp giữa đôi bên để có thể nói chúng tôi lừa đảo, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của bóng chuyền Việt Nam. Liên đoàn bóng chuyền chỉ nhận đơn từ một phía mà không làm việc với chúng tôi. Họ tự ý đưa ra án kỷ luật là không tôn trọng huấn luyện viên và vận động viên. Với tư cách cá nhân, tôi đòi hỏi quyền lợi.”

“Án phạt của liên đoàn được đưa ra ngày 10/4, nhưng tới hôm 13/4 tôi mới biết. Ngay lập tức, tôi gọi điện ngược cho liên đoàn để hỏi về vấn đề kỷ luật thì chủ tịch Lê Văn Thành nói lấp lửng. Sau đó, chúng tôi được mời lên làm việc nhưng không biết có sự góp mặt của đại diện Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Sau cùng họ lại không nói về vấn đề kỷ luật và gần như ép chúng tôi phải nhận áp phạt và lập biên bản. Chúng tôi nhất quyết không ký biên bản cuộc họp hôm ấy giữa các bên,” Kim Huệ nói.

Hoa khoi Pham Kim Hue len tieng ve lum xum chuyen nhuong bong chuyen hinh anh 1
Huấn luyện viên Phạm Kim Huệ bức xúc về án phạt của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo hoa khôi bóng chuyền một thời, việc chuyển nhượng tới đội bóng mới chưa tiến tới bước ký kết chính thức mà chỉ dừng lại ở thỏa thuận nên cô vẫn có quyền thay đổi lựa chọn.

Cựu vận động viên nổi tiếng tiết lộ: “Chúng tôi có làm việc và muốn chuyển sang Bamboo Airways Vĩnh Phúc nên viết đơn xin phía đối phương để được làm việc. Cá nhân tôi có mức chuyển nhượng 4 tỷ đồng trong 3 năm. Thu Hoài sẽ được trả 3 tỷ đồng trong 3 năm nếu chuyển sang. Còn Ninh Anh và Phương Anh nhận 2 tỷ đồng. Nhưng tất cả vẫn trong quá trình đàm phán.”

“Bên phía đối phương đề nghị chúng tôi viết đơn. Họ đọc như nào thì chúng tôi viết đúng vậy. Sau đó, tôi và ba vận động viên xin nghỉ ở đơn vị chủ quản cũ. Ngày 15/3, Bamboo Airways Vĩnh Phúc có chuyển tiền cho tôi 2 tỷ đồng đồng thời chuyển đủ số tiền như trên cho vận động viên. Nhưng khi chúng tôi thấy bên phía Ngân hàng Công Thương vẫn đăng ký tôi và học trò tham dự thi đấu mùa giải 2021 thì quyết định nói chuyện lại với Bamboo Airways Vĩnh Phúc,” Kim Huệ kể lại.

Cô nói tiếp: “Ngày 22/3, tôi quyết định nói chuyện lại với Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Ngày 24/3, hai bên có họp và phía đối phương yêu cầu hôm sau phải hoàn tất số tiền đã nhận. Ngoài ra, họ còn bắt bồi thường gấp 3 lần số tiền đã nhận. Sáng 25/3, chúng tôi đã chuyển toàn bộ tiền và những gì liên quan đến Bamboo Airways Vĩnh Phúc và lúc ấy họ đã ra văn bản kiện.”

Huấn luyện viên Phạm Kim Huệ muốn VFV làm rõ ràng căn cứ để xử phạt bản thân và học trò. Án phạt vừa qua không gây ảnh hưởng trực tiếp về kinh tế nhưng tổn hại đến danh dự, hình ảnh của huấn luyện viên và cầu thủ đội Ngân hàng Công Thương.

"Liên đoàn dựa vào cơ sở nào để đưa ra án phạt cho chúng tôi? Nó làm tổn hại đến danh dự của chúng tôi. Nếu không làm rõ được cơ sở, căn cứ nào, chúng tôi rất mong liên đoàn đính chính và thu hồi lại quyết định," Kim Huệ nói./.

Mỹ Huyền - người đẹp bóng chuyền đăng quang Hoa hậu quốc tế toàn cầu
Người đẹp sinh năm 1999 Nguyễn Mỹ Huyền xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 (tạm dịch: Hoa hậu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư