Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Hòa Phát bao trọn gói chuyến bay đưa 15 chuyên gia nước ngoài đến Dung Quất
Hoàng Minh - 25/05/2020 19:23
 
Chuyến bay đón 15 chuyên gia cao cấp của nhà thầu Danieli (Italia) từ Croatia đã hạ cánh tại Đà Nẵng. Các chuyên gia được cách ly tại Khách sạn The Harmonia ở Khu kinh tế Dung Quất.

Đoàn 15 chuyên gia của Danieli mang các quốc tịch Croatia, Italia, Serbia, Slovenia đều có chứng nhận âm tính với Covid-19 của nhà chức trách các nước trước khi khởi hành. Đây là các chuyên viên kỹ thuật cao, được ưu tiên nhập cảnh nhằm giải quyết các công đoạn cuối cùng của dây chuyền thép cuộn cán nóng (HRC), thuộc giai đoạn 2 - Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các chuyên gia nước ngoài
Lấy mẫu xét nghiệm cho các chuyên gia nước ngoài.

Sau thời gian cách ly 14 ngày và thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia sẽ bắt tay ngay vào việc căn chỉnh dây chuyền thiết bị, hướng dẫn, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ quản lý, vận hành của Hòa Phát Dung Quất.

Với công suất 2,5 triệu tấn/năm, dây chuyền sản xuất HRC của Hòa Phát do Tập đoàn Danieli cung cấp. Từ nay đến cuối tháng 8, Thép Hòa Phát Dung Quất kết thúc quá trình căn chỉnh thiết bị, chạy thử nóng và phấn đấu có sản phẩm HRC cung cấp cho thị trường trong tháng 9 tới.

Chi phí thuê chuyên cơ Lineage 1000 đón số chuyên gia nói trên sang Việt Nam khoảng hơn 200.000 USD.

Dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các ngành chức năng huyện Bình Sơn và tỉnh Quảng Ngãi, 15 chuyên gia Danieli và các nhân viên y tế, phục vụ đoàn đã về đến khách sạn The Harmonia. Trước đó, nơi này đã được phun khử trùng và chuẩn bị rất kỹ các hạng mục phòng dịch.

Nhân viên y tế của Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các chuyên gia tại khách sạn và gửi mẫu tới Viện Paster Nha Trang. Dự kiến trong chiều 25/5/2020 có kết quả.

Công ty đã bố trí 3 nơi cách ly do Hòa Phát quản lý gồm khách sạn The Harmonia, khu phụ trợ và ký túc xá khu B. Trong thời gian cách ly, các chuyên gia nước ngoài sẽ được lấy mẫu 2 lần để xét nghiệm Covid-19.

Hòa Phát vẫn bán thép đắt hàng
Trong tháng 4/2020, sản lượng thép xây dựng của Hòa Phát đạt 270.000 tấn, tăng 13,8% so với cùng kỳ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư