-
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026 -
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD -
Quảng Ninh hướng dòng vốn FDI vào công nghệ cao, chế biến chế tạo -
Đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand
![]() |
| Ảnh: Chinhphu.vn |
Về Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020, Phó Thủ tướng cho rằng, trong các năm qua, nhất là trong 3 năm gần đây, việc xây dựng, triển khai các Nghị quyết số 19 và Nghị quyết số 02 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đã tạo nhiều chuyển biến tích cực, quan trọng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.
Năm 2020, vẫn còn có Nghị quyết nhằm tiếp tục các nỗ lực cải cách, trong đó cần xác định những giải pháp, nhiệm vụ rất thiết thực, cụ thể nhất là tại những lĩnh vực, hoạt động còn nhiều dư địa cải cách (như về hóa đơn doanh nghiệp, thuế môn bài, điều kiện kinh doanh, kiểm tra chuyên ngành...), nhằm tạo những chuyển biến thực chất trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Đối với các vướng mắc từ các luật, cũng cần thiết có tổng hợp, đánh giá và kiến nghị Chính phủ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chỉnh sửa.
Vì vậy, Phó Thủ tướng đề nghị các Thành viên Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh tham gia góp ý Dự thảo Nghị quyết, gửi về Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 15/12/2019 để nghiên cứu, tiếp thu, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị quyết, bảo đảm tiến độ trình Chính phủ xem xét, thông qua tại Phiên họp thường kỳ tháng 12/2019.
Đối với Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về phát triển bền vững, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu ý kiến các bộ, cơ quan, địa phương để hoàn chỉnh Dự thảo Nghị quyết; các nhiệm vụ, giải pháp đề ra phải cụ thể, thiết thực; chưa cần trình Chính phủ tháng 1/2020. Trường hợp xét thấy cần thiết, Bộ báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo trong năm 2020, sẽ chỉ tổ chức 1 Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững. Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị.
-
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026 -
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD -
Quảng Ninh hướng dòng vốn FDI vào công nghệ cao, chế biến chế tạo
-
Đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand -
Việt Nam khẳng định tình đoàn kết với Cuba, lan tỏa giá trị di sản Fidel -
Việt Nam muốn cùng doanh nghiệp New Zealand tạo giá trị tại Đông Nam Á -
Tìm động lực mới cho quan hệ Việt Nam - New Zealand -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Toàn quyền New Zealand -
Việt Nam - New Zealand trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng
-
1
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
2
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân -
3
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
4
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh

