Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Hội Điều Bình Phước “kêu cứu” vì hàng giả ngập tràn Facebook
Nhung Bùi - 11/07/2024 09:16
 
Hội Điều Bình Phước mong muốn các cơ quan nhà nước có biện pháp chấn chỉnh để bảo vệ doanh nghiệp làm ăn đích thực, cũng là bảo vệ người tiêu dùng

Thời gian qua, trên một số website và mạng xã hội Facebook có nhiều tên miền, tài khoản, cơ sở nhỏ lẻ đăng sản phẩm thương hiệu “Đặc sản Bình Phước” để bán với những thông tin như: “Giá: 100.000 đồng/6 hộp hạt điều bể/3kg; 100.000 đồng/3 hộp hạt điều còn vỏ lụa/1.5kg...”.

Tuy nhiên, sau khi xác minh thông tin, các doanh nghiệp là hội viên Hội Điều Bình Phước nhận thấy, những thông tin sản phẩm nêu trên không phải là hạt điều có nguồn gốc Bình Phước, mà là hạt điều nhập khẩu vụ cũ, kém chất lượng.

Sản phẩm không đủ trọng lượng như quảng cáo, bên trong có nhiều hạt sâu mốc, nhăn teo, không còn mùi vị thơm đặc trưng của điều.

Sản phẩm không có nhãn mác, không có hạn sử dụng… do vậy, không có cơ sở truy xuất nguồn gốc chế biến, không biết ai là người chịu trách nhiệm đến người tiêu dùng về chất lượng và về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 9/7, ông Vũ Thái Sơn, Chủ tịch Hội Điều Bình Phước cho biết đã có công văn gửi UBND tỉnh Bình Phước cùng các đơn vị liên quan có biện pháp hỗ trợ Hội Điều Bình Phước, chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm chấn chỉnh việc buôn bán các sản phẩm hạt điều kém chất lượng, đặc biệt là các thông tin quảng cáo giả mạo hạt điều Bình Phước.

Chủ tịch Hội Điều Bình Phước nói rằng, hành vi giả mạo các sản phẩm hạt điều có nguồn gốc từ tỉnh Bình Phước đã xâm phạm nghiêm trọng đến chỉ dẫn địa lý "Hạt điều Bình Phước" đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ tại Quyết định số 673/QĐ-SHTT ngày 13/3/2018, ảnh hưởng xấu đến thương hiệu "Hạt điều Bình Phước" và quyền lợi của các doanh nghiệp điều, cũng như gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm hạt điều kém chất lượng.

“Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết xây dựng và bảo vệ thương hiệu “hạt điều Bình Phước” đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, cũng là góp phần phát triển bền vững ngành chế biến, kinh doanh điều của tỉnh, Hội Điều Bình Phước và các doanh nghiệp điều hội viên mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, quản lý của UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan”, công văn nêu rõ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư