Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Hội Doanh nhân trẻ chung tay cùng người dân Đồng bằng sông Cửu Long đối phó hạn hán, xâm nhập mặn
Nhung Bùi - 04/05/2024 14:32
 
Bước đầu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động được 600 triệu đồng để hỗ trợ bà con vùng Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

Sáng ngày 4/5/2024, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 1.000 bình nước ngọt (dung tích 19 lít) cùng các phần quà và học bổng hỗ trợ bà con nhân dân và thanh thiếu nhi tại xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Hoạt động nằm trong trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ nhân dân và thanh thiếu nhi vùng hạn mặn các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: “Với số kinh phí hơn 600 triệu đồng vận động được bước đầu, trước mắt, chúng tôi khẩn trương cho khảo sát tình hình thực tế và xây dựng kế hoạch vận chuyển nước uống, nước sinh hoạt đến ngay 4 tỉnh đầu tiên là: Bến tre, Long An, Tiền Giang, Cà Mau để hỗ trợ kịp thời cho bà con nhân dân đang thiếu nguồn nước uống và nước sinh hoạt”.

Được biết trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán kéo dài, khan hiếm nước sinh hoạt cục bộ ở nhiều địa phương, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức kêu gọi Hội, CLB Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp hội viên phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần tiên phong vì cộng đồng.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bày tỏ hy vọng những đóng góp của Hội sẽ góp phần giúp bà con nhân dân các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Những hoạt động ý nghĩa này cũng là cách Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khẳng định tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hội viên ủng hộ thêm các nguồn lực để góp sức cùng chính quyền địa phương triển khai các kế hoạch dài hơi hơn trong việc hỗ trợ, cung cấp nguồn nước sạch đến với bà con nhân dân vùng hạn mặn các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng: Gắn kết cùng phát triển
Với gần 350 hội viên và 5 câu lạc bộ trực thuộc, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã trở thành cầu nối gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư