Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2022, 18:03:37
Hội doanh nhân trẻ tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên sau khi giải nghệ
Phương Anh - 28/12/2019 20:23
 
Chiều 28/12, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thể dục -Thể thao về “Tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên của Thể thao Việt Nam có thành tích cao sau khi không còn thi đấu chuyên nghiệp”.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thể dục -Thể thao
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thể dục -Thể thao. Ảnh: Chí Cường

Theo thỏa thuận, từ năm 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phát động doanh nhân trẻ cả nước hỗ trợ khởi nghiệp, tạo công ăn việc làm cho các vận động viên đạt thành tích cao thôi không còn thi đấu chuyên nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm các công việc phù hợp trên cơ sở nguyện vọng và địa bàn sinh sống.

Đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp sức cho các vận động viên yên tâm rèn luyện và thi đấu mang vinh quang về cho tổ quốc, thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nhân trẻ đối với cộng đồng và xã hội.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thể dục -Thể thao
Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: Chí Cường

Nói về sự hợp tác này, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa của doanh nhân trẻ Việt Nam, để tiếp sức cho các vận động viên yên tâm rèn luyện và thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Cũng là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam đối với cộng đồng và xã hội.

Ông Đặng Hồng Anh cho hay, để các nội dung trong thỏa thuận được triển khai hiệu quả, hàng năm, hai bên xây dựng kế hoạch và chương trình triển khai cụ thể.

Theo đó, Tổng cục Thể dục thể thao chỉ đạo các đơn vị chức năng lập danh sách các vận động viên có nhu cầu hỗ trợ việc làm gửi cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Trên cơ sở đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vận động các hội, doanh nghiệp hội viên tại các địa phương đăng ký hỗ trợ các vận động viên.

.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng 10 suất quà cho 10 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30. Ảnh: Chí Cường

Cũng trong khuôn khổ  lễ ký kết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng 10 suất quà tổng trị giá 200 triệu đồng cho 10 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 vừa qua.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ra mắt App kết nối kinh doanh
App Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với sứ mệnh tạo nên một hệ sinh thái kinh doanh thông qua các tính năng ưu việt: Kêu gọi vốn, kết nối giao thương,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư