Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Hối lộ đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm, một Phó tổng giám đốc bị bắt
Huệ Nguyễn - 12/03/2023 20:27
 
Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong đã đưa tiền cho đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm để bỏ qua các lỗi, thiếu sót trong đăng kiểm.

Ngày 12/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Mai Văn Quân, về tội “Đưa hối lộ”.

Bị can Mai Văn Quân. Ảnh: CACC

Được biết, ông Mai Văn Quân với vai trò là Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong (có địa chỉ tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội), đã có hành vi đưa tiền cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm Việt Nam thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo xe, với mục đích được bỏ qua các lỗi, thiếu sót trong hồ sơ nhằm để được thẩm định đạt hồ sơ thiết kế.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Mai Đức Truyền, chuyên viên Phòng Kiểm định xe cơ giới.

Theo thông tin điều tra ban đầu, ông Truyền này đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, nhận tiền của Công ty Tiên Phong để bỏ qua thiếu sót trong hồ sơ trên và thẩm định đạt. Do đó, đủ yếu tố cấu thành tội nhận hối lộ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông bắt đầu hỗ trợ đăng kiểm từ ngày 11/3
Từ ngày mai, 11/3, lực lượng CSGT sẽ tăng cường cơ sở, trang thiết bị kỹ thuật, con người để hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải thực hiện công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư