-
Tập đoàn T&T đề xuất đầu tư loạt dự án đô thị, năng lượng tại Đắk Lắk -
Đa dạng nguồn cung cho Lọc dầu Nghi Sơn, đảm bảo an ninh năng lượng đất nước -
Hai phương án đầu tư cao tốc Đức Hòa - Mỹ An, vốn cao nhất 45.461 tỷ đồng -
Xuất nhập khẩu bứt phá mạnh mẽ -
Lâm Đồng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư công trung hạn -
Tăng chi tiêu công để thúc đẩy tăng trưởng
Ngày 28/1, Đại học Đà Nẵng đã động thổ xây dựng các công trình thuộc Tiểu Dự án 1 – xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết tại khu vực Hòa Quý - Điện Ngọc.
Tiểu Dự án 1 thuộc dự án nhóm A, có tổng mức đầu tư hơn 2.760 tỷ đồng, được triển khai trong giai đoạn 2021 - 2027 theo quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ và phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư từ nguồn vốn hỗn hợp, gồm vốn vay của Cơ quan Phát triển quốc tế thuộc Ngân hàng Thế giới với số tiền 98 triệu USD (hơn 2.000 tỷ đồng) và nguồn vốn đối ứng trong nước gần 20 triệu USD (hơn 500 tỷ đồng). Trong đó, ngân sách Trung ương cấp phát 90%, Đại học Đà Nẵng vay lại và đối ứng 10%.
![]() |
| Đại học Đà Nẵng động thổ xây dựng các công trình thuộc Tiểu Dự án 1 - xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết tại khu vực Hòa Quý - Điện Ngọc. |
Trong khuôn khổ Tiểu Dự án 1, Đại học Đà Nẵng động thổ xây dựng 5 công trình quan trọng với tổng giá trị các hợp đồng gần 1.080 tỷ đồng.
Cụ thể là Khu Trung tâm đại học Đà Nẵng, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật, Trường đại học Ngoại ngữ, Trường đại học Quốc tế Việt - Anh và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh và Thể thao.
Các hạng mục còn lại thuộc Tiểu dự án 1 cũng sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới.
Các công trình được xây dựng sẽ hình thành hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, sinh viên. Đồng thời, tạo nền tảng xây dựng khu đô thị đại học hiện đại, xanh và bền vững.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng khẳng định, Tiểu Dự án 1 được triển khai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển Đại học Đà Nẵng trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.
Nhất là trong bối cảnh Đại học Đà Nẵng là một trong 4 đại học được Trung ương chọn đầu tư trọng điểm làm hình mẫu của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.
Đây cũng là dấu mốc quan trọng, mở ra thời cơ mới để ĐH Đà Nẵng tăng tốc, hướng tới mục tiêu Top 150 đại học hàng đầu châu Á, có ít nhất một ngành thuộc Top 100 thế giới, đóng góp ngày càng thiết thực cho sự phát triển của vùng và của đất nước…
-
Lâm Đồng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư công trung hạn -
Tăng chi tiêu công để thúc đẩy tăng trưởng -
Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc các dự án giao thông nghìn tỷ -
Kinh tế số Đà Nẵng tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao -
Nhiều Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ở Lâm Đồng xin điều chỉnh giảm vốn -
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu cần 63.486 tỷ đồng; Intel rót 4,1 tỷ USD vào Việt Nam -
Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị nhân rộng mô hình "cao tốc số" của Đèo Cả
-
Ra mắt VETC Trạm sạc, liên thông 250 trạm sạc trên toàn quốc -
LOTTE MART triển khai khuyến mãi hè quy mô lớn -
Coteccons ước tính doanh thu hơn 30.000 tỷ đồng trong năm tài chính 2025 - 2026 -
Có gì bên trong quy trình sản xuất mì ăn liền tại Acecook Việt Nam? -
Mua thiết bị đo laser Bosch tại THB Việt Nam: Quyền lợi đặc biệt chỉ có từ đại lý cấp 1 -
FUTA Land tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng

