-
Sắp diễn ra Diễn đàn Công nghệ logistics 2026 -
Kiến tạo nền kinh tế AI thông qua làm chủ các công nghệ chiến lược -
Công ty CP Thanh toán số MobiFone chính thức ra mắt, định hình hạ tầng thanh toán số thế hệ mới tại Việt Nam -
Quảng Ninh và MobiFone hợp tác về chuyển đổi số -
Việt Nam - Ấn Độ ký kết hợp tác công nghệ thông tin và dịch vụ số -
Kinh tế AI có thể mang lại 150 - 250 tỷ USD cho nền kinh tế Việt Nam
![]() |
| Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng và tặng quà lưu niệm cho Top 10 gian hàng đổi mới sáng tạo (Ảnh: Đức Trung) |
Phát biểu tại bế mạc Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (VIIE 2021) chiều 11/1, Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, trong hai ngày 9 và 10/1, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam lần đầu tiên được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Triển lãm vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, hơn 20 đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, hơn 40 đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương và địa phương, các viện nghiên cứu, các trường đại học, Đại sứ các nước, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tập đoàn trong và ngoài nước, lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp và làng nghề cùng hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa, các học sinh, sinh viên, các trường THPT tiêu biểu tại Hà Nội.
"Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn nỗ lực tiên phong trong xây dựng và đề xuất chiến lược của đất nước tận dụng những thành tựu và cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó có yêu cầu đưa đổi mới sáng tạo thành nguồn lực tổng hợp cho phát triển kinh tế”, ông Đông nói.
![]() |
| Thứ trưởng Trần Duy Đông phát biểu bế mạc VIIE 2021 (Ảnh: Đức Trung) |
Theo Thứ trưởng Trần Duy Đông, triển lãm đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng, đúng với kỳ vọng của Ban tổ chức đề ra.
Số lượng khách tham dự là khoảng hơn 14.000 lượt người trong hai ngày 09-10/01/2021, trong đó riêng chương trình khai mạc sáng ngày 9/1 đã thu hút trên 5.000 lượt người tham dự. Các gian hàng với hàng trăm công nghệ, sản phẩm đổi mới sáng tạo tham dự đều có sự tương tác tích cực, số lượng khách tham quan bình chọn cao nhất cho một gian hàng trong top 10 gian hàng ấn tượng là trên 2.000 lượt tương tác.
Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra 5 phiên tọa đàm về đổi mới sáng tạo đã diễn ra thành công với các diễn giả uy tín, cung cấp những quan điểm, ý kiến, thông tin chất lượng trong các chủ đề về thúc đẩy đổi mới sáng tạo, qua đó gợi mở và lan tỏa ý tưởng mới, tư duy mới về đổi mới sáng tạo.
Ngoài ra, ngày hội STEAM trong khuôn khổ chương trình cũng đã thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên, giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm thú vị, sáng tạo, khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu, tìm hiểu khoa học công nghệ.
"Những kết quả đạt được của Triển lãm cho thấy tiềm năng kết nối đổi mới sáng tạo của Việt Nam rất lớn. Vai trò của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân là phải không ngừng nâng cao nhận thức và hiểu biết đúng đắn về đổi mới sáng tạo, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong cộng đồng xã hội", Thứ trưởng Trần Duy Đông nhấn mạnh.
-
Việt Nam - Ấn Độ ký kết hợp tác công nghệ thông tin và dịch vụ số -
Kinh tế AI có thể mang lại 150 - 250 tỷ USD cho nền kinh tế Việt Nam -
TP.HCM kiến nghị Chính phủ sớm ban hành khung kiến trúc dữ liệu cấp bộ, ngành -
Hơn 5,7 triệu lượt hành khách trải nghiệm hệ thống vé thông minh của Hà Nội Metro -
Flezi Flow: AI trong tư vấn dược được thương mại hóa bản quyền ra quốc tế -
Đấu giá thành công 16 tên miền khan hiếm, mức giá cao nhất là 217 triệu đồng -
Quảng Trị khai trương mô hình đưa bưu điện tham gia giải quyết thủ tục hành chính
-
Agribank đồng hành cùng tỉnh Thanh Hoá triển khai mô hình Kiosk hành chính công thông minh -
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao -
GeneStory từng bước đưa giải pháp di truyền học “Make in Vietnam” vươn tầm quốc tế -
Hạ tầng trái phiếu nâng cấp: TCBS đi trước một nhịp -
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc


