Thứ Sáu, Ngày 16 tháng 01 năm 2026,
Đầu tư tài chính
  • Chính thức công bố thực hiện cơ chế một cửa
    Ngày 8/9/2015, tại Văn phòng Tổng cục Hải quan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì ấn nút công bố chính thức thực hiện cơ chế một cửa quốc gia và kết nối kỹ thuật cơ chế một cửa ASEAN. Tham dự còn có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.
  • Cảnh báo công ty tín dụng tiêu dùng quấy nhiễu, đe dọa để thu nợ
    Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương (VCA) vừa ra văn bản khuyến cáo với người tiêu dùng về dịch vụ tín dụng tiêu dùng. Dựa trên những vụ việc đang được giải quyết, VCA khẳng định, có tình trạng nhân viên thu hồi nợ có dấu hiệu đe dọa, quấy nhiễu người tiêu dùng và người thân của người tiêu dùng trong quá trình thu hồi nợ. VCA cũng khẳng định, lĩnh vực tín dụng tiêu dùng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng.
  • Nạn nhân tín dụng đen đồng loạt kêu cứu
    Tin lời người quen, nhiều người dân cả tin đặt bút ký khống hàng loạt giấy tờ để vay vốn tín dụng đen với lãi suất khá bình dân. Mãi đến khi bị ngân hàng đến siết nợ, họ mới té ngửa tài sản của mình đã bị sang tên hoặc bị đem đi cầm cố ngân hàng.
  • Trồi sụt như cổ phiếu ngân hàng
    Nhóm cổ phiếu ngân hàng niêm yết trên hai sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Hà Nội (HNX) đã chứng kiến sự đảo chiều giảm mạnh trong những ngày gần đây, trong đó, giảm giá mạnh nhất là các cổ phiếu EIB và CTG. Riêng trong phiên giao dịch ngày 17/8, EIB khớp lệnh hơn 2,3 triệu đơn vị và dư bán giá sàn hơn 900.000 đơn vị. Chốt phiên giao dịch, EIB giảm 6,7%, xuống còn 12.600 đồng/cổ phiếu và tiếp tục chuỗi giảm điểm ở các phiên tiếp theo.
  • Phiên 7/9: Khối ngoại gom hàng, BID phi mạnh
    Tâm lý thận trọng của cả bên mua và bên bán khiến thị trường vẫn giao dịch trong xu thế ảm đạm. Đà giảm của các cổ phiếu bluechip với sự dẫn đầu của cặp đôi chủ chốt MSN và VNM đã kéo VN-Index lùi về dưới mốc 555 điểm, làm thất vọng nhà đầu tư sau những nỗ lực cứu vớt thị trường trong suốt phiên giao dịch sáng.