Quyết định 2019/QĐ-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 382/QĐ-BTC đã phân định, trụ sở và địa bàn quản lý của 20 hải quan khu vực nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế của chính quyền địa phương 2 cấp vận hành từ ngày 1/7/2025.
Phó thủ tướng đề nghị tăng tốc quá trình cải cách các thiết chế quản trị tài chính toàn cầu, chia sẻ thành tựu phát triển của khoa học công nghệ, khơi thông nguồn tài chính phục vụ phát triển các lĩnh vực động lực tăng trưởng mới.
Chia sẻ tại sự kiện “Step into the future – Vươn mình trong thách thức” chiều ngày 24/9, các nhà phân tích kinh tế - tài chính cho rằng, trước những tác động từ cuộc thương chiến Mỹ - Trung hiện nay, doanh nghiệp nói riêng và Chính phủ Việt Nam cũng cần có sự chuẩn bị để đón nhận cơ hội và vượt qua được thách thức nếu có xảy ra.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc việc quản lý, sử dụng đất làm bãi chứa trung chuyển vật liệu xây dựng ven sông trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý các vi phạm.
Đến năm 2025, Hà Nội đặt mục tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí ở các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, nhất là các tiêu chí về y tế, giáo dục, văn hóa, môi trường và thu nhập.
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh này đã cấp mới (chấp thuận chủ trương đầu tư/cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) cho 74 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 8.744,09 tỷ đồng. Tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 9.412,15 tỷ đồng.
Hội sách Hòa Vang năm 2019 có sự tham gia của 5 đơn vị xuất bản, phát hành, với 20 gian hàng trưng bày những đầu sách phong phú và đa dạng. Đáng chú ý, tại sự kiện này, Báo Đầu tư sẽ trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa có tờ trình UBND TP. Hà Nội phê duyệt tiêu chí kỹ thuật và phương án lắp đặt hệ thống camera từ nguồn vốn ngân sách phục vụ công tác quản lý bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn các quận.
Việt Nam tính lại GDP không phải xuất phát từ mong muốn “làm đẹp” số liệu mà từ nhu cầu thực tế và theo khuyến nghị của Cơ quan Thống kê Liên hợp quốc (UNSD).
Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Tiến làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai về tình hình phát triển cao su trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, không thể sử dụng mệnh lệnh mà phải theo cơ chế thị trường khi kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp, do đó Dự án LinkSME có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực, từ đó chủ động liên kết.