Ngày 15/9, trong khuôn khổ chuyến công tác tới Vương quốc Anh và Cộng hoà Italia, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã có buổi gặp và làm việc với Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh và làm việc với Sở Giao dịch chứng khoán London.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí trình Quốc hội xem xét, thông qua Luật Phá sản sửa đổi ngay tại Kỳ họp thứ mười, bổ sung định chế mới hướng đến việc bảo vệ doanh nghiệp, hợp tác xã có nguy cơ mất khả năng thanh toán có cơ hội tái cơ cấu, trước khi phải tiến hành thủ tục phá sản.
Định kiến, nhận thức trong khu vực nhà nước và đội ngũ cán bộ - được xem là những rào cản lớn nhất đối với khu vực kinh tế tư nhân, sẽ không còn tồn tại. Không gian không giới hạn đang mở rộng với khu vực này và cả nền kinh tế.
Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính hết quý I/2017, TP. Hải Phòng có 564 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký 14,52 tỷ USD, đứng thứ 6/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương xây dựng Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm 2017 và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, điều hành 6 tháng cuối năm 2017.
Tiêu thụ trong nước biểu hiện chủ yếu là tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng (TMBL) có tác động ngược nhau, vừa kích cầu hỗ trợ tăng trưởng, vừa gây áp lực đối với lạm phát.
Năm 2016, Việt Nam đã chi ra 2,3 tỷ USD để nhập khẩu ô tô nguyên chiếc và 3,54 tỷ USD nhập khẩu linh kiện ô tô. Khi thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ASEAN về 0% vào năm sau, con số này cũng được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh nếu sản xuất trong nước bị bỏ trống.
Ông Trần Xuân Trường, Trưởng phòng Du lịch, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, dịp Lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, lượng du khách về Cà Mau có sự tăng trưởng tốt.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, rãnh thấp ở phía Bắc có vị trí ở khoảng 22-23 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa, hội tụ gió trên cao vẫn còn duy trì trên khu vực Bắc Bộ.
Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị WEF ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, để duy trì sự phát triển năng động và sức cạnh tranh, ASEAN không thể chỉ dựa vào tài nguyên và lao động trẻ, kỹ năng thấp. Các nước ASEAN cần tạo động lực tăng trưởng mới mạnh mẽ hơn từ đổi mới sáng tạo…