Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 01 năm 2022, 08:03:17
Huawei bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam
Nhã Nam - 14/09/2021 09:45
 
Ông Wei Zhenhua, tân Tổng giám đốc của Huawei tại Việt Nam, đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ICT và hơn 3 năm đảm nhiệm vị trí quản lý tại Việt Nam.
CEO Huawei Việt Nam - Wei Zhenhua.

Ngày 14/9/2021, Tập đoàn Huawei chính thức bổ nhiệm ông Wei Zhenhua làm Tổng giám đốc (CEO) mới tại thị trường Việt Nam.

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ICT và hơn 3 năm đảm nhiệm vị trí quản lý tại Việt Nam, ông Wei sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh của Công ty, nỗ lực thực hiện cam kết của Huawei trong việc thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu năng lượng và các ngành công nghiệp không carbon, tạo động lực mới của tăng trưởng kinh tế.

Ông Wei Zhenhua bắt đầu làm việc tại Huawei vào năm 2001 với vai trò phụ trách kinh doanh tại Trung Quốc. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc tại Việt Nam, ông Wei đã có hơn 3 năm đảm trách vị trí Phó tổng giám đốc của Huawei Việt Nam. 

“Tôi rất vui khi được dẫn dắt Huawei Việt Nam, nơi tôi đã gắn bó hơn 3 năm qua. Nhân lực bản địa giàu kinh nghiệm là một phần tạo nên thành công của Huawei tại đây. Chính vì vậy, Huawei sẽ tiếp tục cam kết đầu tư lâu dài, thông qua việc tạo việc làm, chuyển giao tri thức, sáng tạo và nuôi dưỡng hệ sinh thái nhân tài địa phương”, ông Wei chia sẻ.

Cũng theo ông Wei, sau 23 năm hoạt động tại Việt Nam, Huawei tiếp tục coi Việt Nam là thị trường chiến lược, quan trọng.

“Chúng tôi tin rằng, sự phát triển của chúng tôi tại thị trường này có liên quan đến sự phát triển bền vững chung của một khu vực có tiềm năng rất lớn về sáng tạo và tăng trưởng ICT”, ông Wei nhấn mạnh.

Theo ông Wei, trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Huawei cũng đã cam kết đầu tư 100 triệu USD vào hệ sinh thái khởi nghiệp trong 3 năm tới, tập trung nỗ lực vào việc phát triển bốn trung tâm khởi nghiệp, trong đó có Việt Nam.

Ở góc độ khác, ông Wei cho biết, trên toàn cầu, một cuộc cách mạng công nghiệp xanh với mục tiêu trung hòa carbon đang được đặt lên ưu tiên hàng đầu.

“Chính phủ Việt Nam cũng đã có những mục tiêu dài hạn để cam kết hành động quyết liệt nhằm ứng phó toàn diện với biến đổi khí hậu”, ông Wei nói.

Theo ông Wei, hàng năm, Huawei đầu tư hơn 10% doanh thu vào R&D, mang lại giá trị cho ngành và xã hội thông qua đổi mới sáng tạo. Nhờ đó, Huawei có thể kết hợp công nghệ kỹ thuật số và điện tử để phát triển các dịch vụ năng lượng số sáng tạo nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả nhất có thể.

“Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các đối tác tại Việt Nam để giảm thiểu lượng khí thải carbon của cơ sở hạ tầng ICT bằng cách tận dụng sản xuất năng lượng sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh”, ông Wei nhấn mạnh.

Được biết, vị Tổng giám đốc tiền nhiệm - ông Sun Bohan, cũng vừa được bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương, phụ trách mảng kinh doanh năng lượng số trong toàn khu vực. Ông Sun Bohan đã có thành tích nổi bật sau hơn 2 năm dẫn dắt thị trường Việt Nam.

CEO Huawei Việt Nam: Công nghệ ICT sáng tạo sẽ giải quyết các vấn đề khó của xã hội
Ông Sun Bohan, CEO Công ty Huawei Việt Nam khẳng định, tầm nhìn và cam kết của Huawei đối với Việt Nam và với khách hàng không thay đổi trong bối cảnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư