
-
Đã có Thông tư hướng dẫn yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra chữ ký số
-
Đề xuất hình thành ngành công nghiệp bán dẫn độc lập, tự chủ
-
Công ty AI "của người Việt, phục vụ người Việt" nhắm đích 1 tỷ USD
-
Thủ tướng Timor-Leste: Viettel Timor mở ra tương lai mới cho đất nước với công nghệ 5G
-
Nhà mạng phải bảo đảm thông tin và an toàn mạng lưới trong Lễ Quốc khánh 2/9 -
Việt Nam tăng tốc hợp tác quốc tế trong đổi mới sáng tạo và công nghệ chiến lược
![]() | ||
Huawei sẽ đầu tư ít nhất 600 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) |
Trước đó, ngày 16/10, Huawei tuyên bố sẽ đầu tư 200 triệu USD cho Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao tại Anh.
Ngày 29/9, Huawei Nhật Bản – chi nhánh Nhật Bản của Hãng Huawei (Trung Quốc) công bố thành lập một Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) mới với tên gọi Trung tâm Nghiên cứu Huawei Nhật Bản (the Huawei Japan Research Center), tại Yokohama vào tháng 10/2013.
Khoản đầu tư 600 triệu của Huawei sẽ được dành cho các công nghệ thiết yếu, trong đó có việc phát triển công nghệ giao diện vô tuyến air-interface.
Huawei dự báo rằng các hệ thống mạng 5G đầu tiên sẽ được sẵn sàng cho triển khai thương mại hóa bắt đầu từ năm 2020 và sẽ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao nhất tới trên 10Gbps, nhanh gấp 100 lần so với các mạng 4G hiện nay.
Ông Eric Xu, Giám đốc điều hành (CEO) luân phiên của Huawei cho biết: "Trong khi chúng tôi tiếp tục phát triển các công năng của hệ thống mạng 4G hiện có, thì chúng tôi cũng lên kế hoạch để đầu tư tối thiểu 600 triệu USD trong 5 năm tới cho các hoạt động nghiên cứu và sáng tạo về các công nghệ mạng di động 5G để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đáp ứng được các nhu cầu về kết nối ngày càng nhanh hơn và chất lượng tốt hơn của các khách hàng.
Khoản đầu tư này không bao gồm đầu tư cho các công nghệ 5G đã thành phẩm. Các mạng di động 5G với khả năng đạt tốc độ truyền dữ liệu đỉnh tới trên 10Gbps sẽ cho phép mọi người tải về các bộ phim độ phân giải cao (HD) trong một giây và mang đến trải nghiệm truyền thông video như thật."
Huawei bắt đầu đầu tư cho 5G vào năm 2009. Tại các Triển lãm Mobile World Congress năm 2011 và năm 2012, công ty đã giới thiệu các trạm thu phát sóng 5G đầu tiên dẫn đầu ngành với tốc độ truyền dữ liệu đạt tới 50Gbps.
Đến nay, Huawei đã tham gia vào các dự án nghiên cứu công nghệ 5G của EU, đã phối hợp để xây dựng Trung tâm Sáng tạo 5G (5G Innovation Center - 5GIC) tại Anh quốc, và đã tham gia vào các chương trình nghiên cứu chung với hơn 20 trường đại học trên khắp thế giới. Huawei cũng là một đối tác đóng góp tích cực cho việc xây dựng các tiêu chuẩn và hệ sinh thái 5G để cùng tạo ra một hệ thống tiêu chuẩn thống nhất cho ngành trên phạm vi toàn cầu.
Vẫn còn một số vấn đề cần phải được giải quyết trước khi công nghệ 5G có thể trở thành hiện thực. Đó là sự sẵn sàng của băng tần và các thách thức về mặt công nghệ, chẳng hạn như làm thế nào để tạo ra các kiến trúc mạng có thể gia tăng được lượng dữ liệu truyền tải cao hơn và các tốc độ truyền tải dữ liệu cần thiết để có thể chứa được nhiều người dùng hơn trên hệ thống mạng.
Đến năm 2020, dự kiến sẽ có 6,5 tỉ người trên toàn thế giới sử dụng các hệ thống mạng di động để truyền tải dữ liệu và khoảng 100 tỉ những thứ khác, như xe cộ, thiết bị đo kiểm, thiết bị y tế, và các thiết bị gia đình, cũng sẽ được kết nối mạng 5G.
Tú Ân

-
Đã có Thông tư hướng dẫn yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra chữ ký số
-
Đề xuất hình thành ngành công nghiệp bán dẫn độc lập, tự chủ
-
Công ty AI "của người Việt, phục vụ người Việt" nhắm đích 1 tỷ USD
-
Thủ tướng Timor-Leste: Viettel Timor mở ra tương lai mới cho đất nước với công nghệ 5G
-
Nhà mạng phải bảo đảm thông tin và an toàn mạng lưới trong Lễ Quốc khánh 2/9 -
Việt Nam tăng tốc hợp tác quốc tế trong đổi mới sáng tạo và công nghệ chiến lược -
Đà Nẵng sẽ tổ chức đối thoại công - tư định hình tương lai tài sản số -
“Đèn vàng” dành cho lực lượng “vua chốt đơn” -
Sửa đổi, bổ sung quy định về thu tiền cấp quyền sử dụng tần số vô tuyến điện -
"Hành trình làm chủ công nghệ lõi của Viettel không có chỗ cho sự chần chừ" -
Hà Nội ban hành quy định mới về quản lý mạng cáp viễn thông và hệ thống thu phát sóng
-
NashTech nhận cúp vàng HR Asia với 5 năm liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Home Credit được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 5 năm liền
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động