Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Hưng Yên thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quỳnh Nga - 23/11/2023 08:49
 
Ngày 22/11, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng đã có buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có các đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của Tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được cải thiện mạnh mẽ. Đây là tiền đề quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hưng Yên và các doanh nghiệp Hàn Quốc. Với những nỗ lực của tỉnh Hưng Yên trong việc cải thiện môi trường đầu tư, đã có nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Phạm Đăng.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm, làm việc tại tỉnh Hưng Yên. Thông qua buổi làm việc, các doanh nghiệp của Hàn Quốc mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư của Hưng Yên; việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn tỉnh… Qua đó, thúc đẩy việc đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào địa bàn tỉnh.

Giới thiệu khái quát những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hưng Yên trong việc thu hút đầu tư với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Trần Quốc Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên hy vọng, qua buổi làm việc, trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Đoàn đi khảo sát tại một số các khu công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên.

Hưng Yên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, cụ thể như: Đơn giản hoá các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hoàn thiện quy hoạch đô thị và quy hoạch khu công nghiệp, xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, ổn định, vì sự phát triển bền vững của nhà đầu tư và cộng đồng dân cư, bảo đảm hài hoà lợi ích người dân, doanh nghiệp và nhà nước… Đồng thời, tỉnh Hưng Yên sẽ luôn nỗ lực đồng hành cùng các nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu, đầu tư vào địa bàn, ông Văn nhấn mạnh.

Trước đó, đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến tham quan, khảo sát thực tế tại Khu đô thị Dream City, Khu công nghiệp Sạch, Khu công nghiệp số 03, Khu công nghiệp số 05, Khu công nghiệp Yên Mỹ II.

Khu công nghiệp số 5 đang hoàn thiện hạ tầng đón các nhà đầu tư thứ cấp. Ảnh: Quỳnh Nga.

Tính đến tháng 10/2023, tỉnh Hưng Yên có 2.182 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 20 tỷ USD tương đương, trong đó có 536 dự án FDI với số vốn đăng ký 6,76 tỷ USD. Theo thống kê, hiện tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là 16.224 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký tương đương 8,31 tỷ USD, trong đó có 405 doanh nghiệp FDI với số vốn đăng ký 1,9 tỷ USD.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư