Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 07 năm 2022, 23:10:10
Hyundai sắp khởi công dự án sản xuất xe điện ở Mỹ
Lê Quân - 23/05/2022 08:10
 
Bang Georgia sẽ là nơi Hyundai đặt nhà máy sản xuất xe điện chuyên dụng và cơ sở sản xuất pin đầu tiên ở Mỹ.
Hyundai dự kiến khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại bang Georgia, Mỹ vào đầu năm sau.
Hyundai dự kiến khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại bang Georgia, Mỹ vào đầu năm sau.

Đài CNN đưa tin, Hyundai sẽ đầu tư gần 5,5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất xe điện ở quận Bryan, bang Georgia, và dự kiến tạo ra khoảng 8.100 việc làm mới.

Nhà máy sẽ công suất 300.000 chiếc xe điện mỗi năm khi đi vào sản xuất thương mại trong nửa đầu năm 2025. Hyundai dự kiến khởi công xây dựng nhà máy này vào đầu năm sau.

Hãng xe Hàn Quốc cho biết nhà máy sản xuất pin xe điện cũng sẽ được triển khai theo một "quan hệ đối tác chiến lược", chi tiết về dự án này sẽ được công bố sau.

"Thông qua dự án sản xuất pin xe điện, Tập đoàn hướng đến thiết lập một chuỗi cung ứng ổn định và xây dựng một hệ sinh thái xe điện lành mạnh ở Mỹ", Hyundai cho biết.

Nhà máy xe điện của Huyndai sẽ quy mô gần 3.000 mẫu Anh tại Quận Bryan, cách cảng Savannah khoảng 30 dặm. Trong khi đó, trung tâm sản xuất của Kia - đối tác trong liên minh của Huyndai - đặt tại thành phố West Point (bang Georgia), cách đó khoảng 275 dặm.

Hyundai cho biết họ chọn triển khai thực hiện dự án ở bang Georgia vì "tốc độ tiếp cận thị trường, lực lượng lao động có tay nghề, cũng như mạng lưới hiện có".

"Mỹ luôn giữ một vị trí quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Tập đoàn và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với bang Georgia để đạt được mục tiêu chung của chúng tôi là thúc đẩy phương tiện chạy điện và sự bền vững ở Mỹ", Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor, ông Euisun Chung cho biết.

Nhà máy sản xuất xe điện 5,5 tỷ USD của Huyndai được kỳ vọng sẽ góp phần giúp chính quyền Mỹ đạt mục tiêu đưa nước này trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới.

Năm 2021, Hyundai tuyên bố đầu tư 7,4 tỷ USD để thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực phương tiện chạy điện của Mỹ, bao gồm dự án sản xuất xe điện trong vòng 4 năm tới. Tập đoàn này đặt mục tiêu vào top 3 nhà cung cấp xe điện hàng đầu ở Mỹ vào năm 2026.

Xe điện đang dần khẳng định vị thế trong xu hướng tiêu dùng xanh. Số lượng tìm kiếm thông tin xe điện trên Google đã đạt mức kỷ lục ở Mỹ trong tháng 3 vừa qua, khi giá xăng tăng vọt.

Mới đây, Volkswagen đã bán hết lượng xe điện dành cho các thị trường trọng điểm trong năm nay, điều này cho thấy nhu cầu đối với "xe xanh" đã tăng đột biến.

Doanh số toàn cầu của Huyndai Motor chạm đáy 10 năm
Doanh số bán hàng toàn cầu trong tháng 2 của Huyndai Motor xuống mức thấp nhất trong thập kỷ qua khi nhu cầu ô tô bị “đóng băng” do dịch Covid-19 lan...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư