
-
Bộ Giáo dục và Đào tạo lấy ý kiến về chỉ tiêu tuyển sinh đại học
-
Nở rộ kỳ thi tuyển sinh đại học riêng
-
[Emagazine] "Cây kéo vàng" Trương Kiều Vân: "Tôi đích thực là thợ may hoang dã"
-
Tuyển sinh đại học 2023: Nhiều trường lựa chọn sử dụng kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng
-
Bảo tồn và phát triển văn hóa Tây Nguyên trong quá trình hội nhập -
Khi Nam Tước… chơi với nghề
Lần đầu tiên kể từ mùa Hè năm ngoái sau khi tiết lộ những thông tin động trời về hoạt động do thám của cơ quan an ninh Mỹ, ngày 10/3, Edward Snowden đã xuất hiện trước công chúng Mỹ.
Cựu điệp viên Edward Snowden trong buổi ghi hình của Kênh 4 do Đài truyền hình Anh phát ngày 24/12/2013
Phát biểu trước những người tham dự Lễ hội South By Southwest Interactive tại bang Texas, Mỹ, qua đường truyền video, nhân vật bị chính giới Mỹ coi là "kẻ tội đồ" và đang tạm trú tại Nga này thể hiện sự bất bình trước các hoạt động do thám vượt ngoài khuôn khổ Hiến pháp Mỹ của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA).
Xuất hiện trên nền hình ảnh Hiến pháp Mỹ, cựu nhân viên tình báo Mỹ này cho rằng các nước cần tăng cường giám sát các hoạt động tình báo của Mỹ, đồng thời nhấn mạnh đến những biện pháp an ninh mạng chặt chẽ hơn nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dân.
Cũng theo Snowden, công chúng cần tham gia vào quá trình giám sát và sự thực về các hoạt động do thám của cơ quan an ninh đặt ra yêu cầu về tăng cường bảo mật an ninh mạng.
Nhân vật gây tranh cãi này nhấn mạnh các tập đoàn công nghệ cần đầu tư hơn nữa cho công tác bảo mật, trong khi người dân cần tham gia vào nỗ lực này để bảo vệ quyền riêng tư của mình.
Snowden, người đang bị Chính phủ Mỹ truy nã ráo riết, cho rằng chính quyền của Tổng thống Barack Obama phải có trách nhiệm trước sự việc này, trong khi đó Quốc hội Mỹ cần thiết lập một ủy ban với các chế tài thiết thực hơn nhằm giám sát công tác tình báo.
Tháng Sáu năm ngoái, thế giới đã chấn động với những công bố của Snowden về các hoạt động theo dõi của Mỹ, trong đó có do thám nguyên thủ các quốc gia trên thể giới bao gồm cả các nước đồng minh.
Mặc dù Washington luôn khẳng định do thám tình báo chỉ nhằm ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố, song vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử tình báo nước này đã gây không ít sóng gió cho quan hệ của Mỹ với nhiều nước khác.
Nhằm trấn an người dân Mỹ và các nước, Tổng thống Obama hồi đầu tháng Một vừa qua đã đưa ra loạt đề xuất cải cách hoạt động tình báo gây tranh cãi của các cơ quan an ninh.
PV (Vietnam+)

-
Nở rộ kỳ thi tuyển sinh đại học riêng -
Ở Tân Cương, có những nương chè tiền tỷ -
Thái Bình gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh -
Danh sách 27 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận bảo vật quốc gia -
Lịch sử, ý nghĩa phong tục mua vàng ngày vía Thần tài -
[Emagazine] "Cây kéo vàng" Trương Kiều Vân: "Tôi đích thực là thợ may hoang dã" -
Tuyển sinh đại học 2023: Nhiều trường lựa chọn sử dụng kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng
-
Công ty cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile mời thầu cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH
-
Ngày hội đầu tư tài chính Info Finance
-
Khai xuân tưng bừng - Rộn ràng ưu đãi cùng thẻ Lộc Việt Agribank
-
TTC AgriS (SBT): Cuộc chơi toàn cầu của Công ty nông nghiệp công nghệ cao
-
PTSC khẳng định vị thế doanh nghiệp dịch vụ kỹ thuật dầu khí hàng đầu khu vực
-
Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)