-
Doanh nghiệp “ra hàng” loạt vật liệu mới -
Bối cảnh quốc tế phức tạp hơn, "biến số" cho xuất nhập khẩu quý II/2026 -
Australia chính thức “cấp visa” cho trái bưởi Việt Nam -
Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 -
Cuộc "đổi ngôi" của niềm tin và hàng chính hãng trên sàn thương mại điện tử -
Quý I/2026 các thành viên VAMM bán được 729.121 xe máy
Diễn đàn nằm trong khuôn khổ Hội chợ “Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020”.
![]() |
| Doanh nghiệp bán lẻ kết nối tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp sản xuất tại tại Diễn đàn. |
Phát biểu khai mạc diễn đàn, bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc HPA thông tin, Diễn đàn “Kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản an toàn thành phố Hà Nội năm 2020” là sự kiện thường niên do Trung tâm HPA phối hợp với Dự án Jica Safe Crop tổ chức từ năm 2017 đến nay. Diễn đàn đã và đang tạo ra nhiều cơ hội gặp gỡ, kết nối, hợp tác kinh doanh, phân phối và tiêu thụ sản phẩm. Các nhà sản xuất tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, tìm đầu ra cho sản phẩm; nhà phân phối tìm kiếm nguồn cung ứng là sản phẩm chất lượng của những đơn vị được chứng nhận đủ điều kiện an toàn để thu mua, giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô. Sự kiện cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn.
Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ mới, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường trong nông nghiệp của Nhật Bản, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đầu ra.
“Thông qua diễn đàn sẽ có thêm nhiều hợp đồng hợp tác giữa các bên trong chuỗi sản xuất – tiêu thụ nông sản an toàn để cung cấp những sản phẩm ngon, bảo đảm chất lượng tới người tiêu dùng Thủ đô và bạn bè quốc tế, góp phần vừa chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế trên địa bàn Thành phố vừa thúc đẩy và kích cầu tiêu dùng nội địa, đưa hàng hóa Việt Nam tiếp cận với kênh phân phối hiện đại”, bà Nguyễn Thị Mai Anh cũng kỳ vọng.
Tại diễn đàn, đại diện Cục Trồng trọt (Bộ NNN&PTNT) cũng đã báo cáo kết quả thực hiện Dự án tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ triển khai từ tháng 7/2016 đến nay. Theo đó, diện tích sản xuất an toàn do Dự án hỗ trợ tăng từ 50,86 ha trong vụ Đông năm 2017-2018 lên hơn 180 ha trong vụ Đông 2020-2021. Dự án cũng hỗ trợ các nhóm mục tiêu lưu trữ ghi chép nhật ký sử dụng hóa chất nông nghiệp phù hợp. Hỗ trợ các nhóm mục tiêu bán hàng tập trung dựa trên khái niệm “không phải sản xuất và bán mà là sản xuất để bán”.
Từ năm 2017 đến nay, Dự án cũng đã phối hợp với HPA trong công tác tiếp thị và truyền thông. Theo đó, Dự án hỗ trợ HPA xây dựng trang web https://nongsanantoanhanoi.gov, trang web cung cấp danh bạ cửa hàng, người sản xuất và thông tin giấy chứng nhận về rau an toàn. Trang web đóng vai trò như công thông tin một chiều giá trị cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Dự án phối hợp với HPA tổ chức Diễn đàn kinh doanh cây trồng an toàn từ tháng 8/2017. Đây là cơ hội cho người sản xuất cây trồng an toàn và người mua gặp gỡ và hiểu nhau hơn.
Tại diễn đàn, các công ty vật tư nông nghiệp của Nhật Bản đã trình bày kinh nghiệm áp dụng các kỹ thuật canh tác tiên tiến trong Dự án; công nghệ mới, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, thân thiện môi trường. Ngoài ra các doanh nghiệp thu mua đã đưa ra những nhu cầu về sản phẩm và yêu cầu đối với đơn vị cung ứng. Trong khuôn khổ của Diễn đàn, các hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhà sản xuất và các nhà phân phối.
Các nhóm sản xuất của Hà Nội gồm: HTX nông nghiệp Yên Phú; HTX nông nghiệp Vĩnh Phúc cũng đã trình bày quy trình sản xuất của mình, đồng thời mong muốn kết nối đưa sản phẩm của HTX vào hệ thống kênh phân phối hiện đại. Ở chiều ngược lại, các đơn vị thu mua, phân phối cũng đã đưa ra những nhu cầu về sản phẩm và yêu cầu đối với đơn vị cung ứng.
Trong khuôn khổ của diễn đàn, các hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhà sản xuất và các nhà phân phối cũng đã được diễn ra.
-
Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 -
ROSE Business Lounge có chiến thắng "Phòng chờ thương gia tốt nhất châu Á"? -
Cuộc "đổi ngôi" của niềm tin và hàng chính hãng trên sàn thương mại điện tử -
Quý I/2026 các thành viên VAMM bán được 729.121 xe máy -
Kịch bản điều hành khi giá dầu tăng cao -
Dệt may bám thị trường, lo giữ nhịp sản xuất -
Doanh nghiệp thực phẩm “gồng mình” giữ giá, tăng tốc đầu tư vùng nguyên liệu
-
Agribank giảm lãi suất, phát huy vai trò chủ lực trong hỗ trợ tăng trưởng kinh tế -
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Dược - Thiết bị Y tế -
QueenLand Group - Đại lý phân phối chiến lược dự án Vinhomes Global Gate Hạ Long -
Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam ra mắt sản phẩm “FWD Đầu tư đón đầu” -
SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

