Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 11 tháng 12 năm 2023, 04:20:34
Khai mạc triển lãm trực tuyến METALEX Việt Nam 2020
Thị Hồng - 23/10/2020 14:54
 
Sáng 23/10, chuỗi triển lãm trực tuyến dành cho ngành sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ METALEX Việt Nam 2020 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2020 vừa được khai mạc.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide vừa kết thúc chuyến thăm Việt Nam. 

Trong chuyến thăm lần này, ông Suga cũng khẳng định Nhật Bản và Việt Nam sẽ thăng cường kết nối gữa hai nền kinh tế, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và thực hiện đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Ở vị trí Trưởng văn phòng đại diện Japan External Trade Organization (JETRO) tại TP.HCM, ông Hirai Shinji cho biết, các công ty Nhật Bản nhận thấy sự cần thiết của việc thiết lập một hệ thống cung ứng bền vững và đáng tin cậy thông qua việc đa dạng hóa cơ sở sản xuất, đặc biệt, sau gần 10 tháng chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, để Việt Nam duy trì vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với các công ty sản xuất Nhật Bản khi mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, việc phát triển các cụm công nghiệp thông qua mạng lưới kinh doanh giữa các công ty Nhật Bản và địa phương là vô cùng cần thiết. 

.
Các đại biểu cắt băng khai mạc METALEX Việt Nam 2020 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2020 sáng 23/10 (Ảnh: BTC).

Do đó, Triển lãm METALEX Việt Nam 2020 lại càng được kỳ vọng giúp các nhà công nghiệp tiếp cận với công nghệ mới. 

Từ đó, nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình sản xuất, cũng như đóng vai trò là nền tảng kết nối kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hiện tại.

Trong phiên bản trực tuyến lần này, METALEX Việt Nam vẫn có vị thế là một triển lãm quốc tế khi chào đón hơn một trăm nhà triển lãm từ nhiều quốc gia khác, cũng như khoảng 5000 khách tham dự trực tuyến. 

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng giám đốc Công ty Reed Tradex Vietnam, đơn vị tổ chức triển lãm METALEX Việt Nam 2020 cho biết, đơn vị này cũng sẽ phối hợp cùng Hội Khoa học kỹ thuật hàn Việt Nam, tổ chức hội thảo trực tuyến “Ngành hàn trong xu hướng hội nhập” với sự quy tụ của các chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

Ngoài ra, sẽ có hai hội thảo khác để giới thiệu các công nghệ và giải pháp phục vụ cho công nghiệp 4.0, bao gồm “IRONCAD: Giải pháp thiết kế 3D nhanh chóng và đơn giản nhất” được chủ trì bởi đại diện Công ty CreativeMachine, Ltd., Nhật Bản và “Công nghệ tiên tiến và nhà máy thông minh cho công nghiêp 4.0” với sự tham gia của Công ty TNHH Mitutoyo Việt Nam. 

Cơ hội M&A cùng các triển lãm quốc tế của Reed Tradex
Trong kỷ nguyên 4.0, khi cách mạng công nghệ thông tin và các tiện ích kết nối liên lạc trực tuyến bùng nổ, thì mối quan hệ với khách hàng ngày...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư