
-
Nhựa Pha Lê sắp chào bán riêng lẻ 20 triệu cổ phiếu với giá cao hơn thị trường
-
Vinaship lên kế hoạch thanh lý tàu Vinaship Sea đóng năm 1998
-
Sông Đà 11 huy động vốn lớn mở rộng mảng năng lượng
-
Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM sắp phát hành hơn 76,7 triệu cổ phiếu thưởng
-
Bầu Đức hé lộ khả năng lãi cao nhất lịch sử của Hoàng Anh Gia Lai -
Dự án quy mô 480 ha của Cao su Đồng Phú được chấp thuận đầu tư
![]() |
Nhìn vào thực tế khai thác dầu khí trong 4 năm trở lại đây, người quan tâm thấy rõ xu hướng sản lượng khai thác dầu khí tiếp tục đà đi xuống.
Cụ thể năm 2016, Tổng công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) đã về đích trước trước kế hoạch đúng 30 ngày và cả năm đã khai thác được 5,55 triệu tấn quy dầu, trong đó có 4,23 triệu tấn dầu và 1,317 tỷ m3 khí.
Đáng nói là năm 2016 cũng đánh dấu thời điểm khốc liệt nhất của ngành dầu khí thế giới khi giá dầu có lúc xuống thấp kỷ lục với mức 26,55 USD/thùng vào ngày 20/1/2016.
Bước sang năm 2017, PVEP lại về đích trước kế hoạch sản lượng PVN giao 44 ngày và hoàn thành vượt mức mục tiêu sản lượng Chính phủ giao thêm.
Tuy nhiên, sản lượng khai thác dầu của PVEP năm 2017 lại không bằng năm 2016. Cụ thể, tổng sản lượng khai thác chỉ còn là 4,96 triệu tấn quy dầu, đạt 113% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng khai thác dầu/condensate đạt 3,87 triệu tấn và 1,09 tỷ m3 .
Sang năm 2018, PVEP tiếp tục về đích trước kế hoạch khai thác dầu là 28 ngày và khí là 15 ngày. So với năm 2017, thời gian về đích trước kế hoạch của PVEP đã giảm xuống, cho thấy thực tế có nhiều khó khăn.
Tổng sản lượng khai thác năm 2018 cũng chỉ còn đạt 4,23 triệu tấn, trong đó dầu là 3,17 triệu tấn và khí bán là 1,06 tỷ m3.
Còn tới thời điểm này của năm 2019, dù PVEP đã về đích kế hoạch được giao nhưng con số chỉ còn là trước khi kết thúc năm có 12 ngày.
Tổng sản lượng quy dầu tuy đạt 4,45 triệu tấn nhưng phần sản lượng dầu dầu và condensate khai thác trong năm 2019 cũng mới chỉ là 3,13 triệu tấn và khí là 1,32 tỷ m3.

-
Bầu Đức hé lộ khả năng lãi cao nhất lịch sử của Hoàng Anh Gia Lai -
Dự án quy mô 480 ha của Cao su Đồng Phú được chấp thuận đầu tư -
Nam Việt lên kế hoạch với nhiều tham vọng -
Đức Long Gia Lai gần 8 năm chưa trả hết nợ trái phiếu -
Vinaconex muốn bán toàn bộ 51% vốn tại Vinaconex ITC -
Công ty chứng khoán tăng vốn để tìm động lực cạnh tranh và phát triển -
Cảng Phước An: Cổ đông đề nghị trả cổ tức, minh bạch giao dịch với bên liên quan
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower