-
Dabaco Việt Nam hé lộ kế hoạch tham gia một số dự án bất động sản -
Điện Máy Xanh có thể thực hiện IPO trong năm 2026 -
Viettronics hụt hơi sau đấu giá cổ phần -
Thép Việt Long sắp giao dịch trên UPCoM sau 6 năm thành lập -
Saigontel chuẩn bị chào bán hơn 148 triệu cổ phiếu, dùng hơn một nửa trả nợ -
Cảng Phước An sắp chào bán riêng lẻ thêm 125 triệu cổ phiếu
![]() |
Nhìn vào thực tế khai thác dầu khí trong 4 năm trở lại đây, người quan tâm thấy rõ xu hướng sản lượng khai thác dầu khí tiếp tục đà đi xuống.
Cụ thể năm 2016, Tổng công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) đã về đích trước trước kế hoạch đúng 30 ngày và cả năm đã khai thác được 5,55 triệu tấn quy dầu, trong đó có 4,23 triệu tấn dầu và 1,317 tỷ m3 khí.
Đáng nói là năm 2016 cũng đánh dấu thời điểm khốc liệt nhất của ngành dầu khí thế giới khi giá dầu có lúc xuống thấp kỷ lục với mức 26,55 USD/thùng vào ngày 20/1/2016.
Bước sang năm 2017, PVEP lại về đích trước kế hoạch sản lượng PVN giao 44 ngày và hoàn thành vượt mức mục tiêu sản lượng Chính phủ giao thêm.
Tuy nhiên, sản lượng khai thác dầu của PVEP năm 2017 lại không bằng năm 2016. Cụ thể, tổng sản lượng khai thác chỉ còn là 4,96 triệu tấn quy dầu, đạt 113% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng khai thác dầu/condensate đạt 3,87 triệu tấn và 1,09 tỷ m3 .
Sang năm 2018, PVEP tiếp tục về đích trước kế hoạch khai thác dầu là 28 ngày và khí là 15 ngày. So với năm 2017, thời gian về đích trước kế hoạch của PVEP đã giảm xuống, cho thấy thực tế có nhiều khó khăn.
Tổng sản lượng khai thác năm 2018 cũng chỉ còn đạt 4,23 triệu tấn, trong đó dầu là 3,17 triệu tấn và khí bán là 1,06 tỷ m3.
Còn tới thời điểm này của năm 2019, dù PVEP đã về đích kế hoạch được giao nhưng con số chỉ còn là trước khi kết thúc năm có 12 ngày.
Tổng sản lượng quy dầu tuy đạt 4,45 triệu tấn nhưng phần sản lượng dầu dầu và condensate khai thác trong năm 2019 cũng mới chỉ là 3,13 triệu tấn và khí là 1,32 tỷ m3.
-
Viettronics hụt hơi sau đấu giá cổ phần -
Thép Việt Long sắp giao dịch trên UPCoM sau 6 năm thành lập -
Saigontel chuẩn bị chào bán hơn 148 triệu cổ phiếu, dùng hơn một nửa trả nợ -
Cảng Phước An sắp chào bán riêng lẻ thêm 125 triệu cổ phiếu -
Viconship tiếp tục muốn nâng sở hữu lên 12,95% vốn tại Hải An -
Dicera Holdings và chiến lược “lấn sân” sang bất động sản -
Coteccons tham gia làm dự án cảng hàng không quốc tế hơn 196.000 tỷ đồng
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn

