-
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm -
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí
Ngày 27/1, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.
Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và ông Trần Anh Thư, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.
![]() |
| Ông Trần Anh Thư, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang thời điểm chưa bị khởi tố. |
Các cá nhân này cũng được xác định đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.
Vi phạm của ông Nguyễn Thanh Bình và Trần Anh Thư đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương.
Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Bình, Trần Anh Thư.
Ông Nguyễn Thanh Bình có quá trình công tác gần 40 năm tại tỉnh An Giang, từng giữ các chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang trước khi được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh từ tháng 5/2019.
Ngày 25/12/2023, ông Bình bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, liên quan tới các sai phạm trong hoạt động thăm dò, khai thác tại mỏ cát xã Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Hậu - Tổng 68.
Cũng trong vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố, bắt giam ông Trần Anh Thư, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang; Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang và nhiều lãnh đạo Công ty Trung Hậu - Tổng 68.
Quá trình điều tra bước đầu xác định, doanh nghiệp này đã thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn, gây thiệt hại tài sản Nhà nước khi tổ chức khai thác vượt trữ lượng được cấp phép trên 3,2 triệu m3, có trị giá tạm tính khoảng 253 tỷ đồng.
Tại Kỳ họp thứ 36 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang.
Ông Trí được đánh giá đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.
-
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí -
Khánh Hòa: Khởi tố 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê giả -
Liên tiếp xảy ra ngộ độc và nghi ngộ độc bánh mì, Lâm Đồng chỉ đạo “nóng” -
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép -
TP.HCM: Đề nghị công an tăng cường kiểm soát phương tiện thủy vận chuyển hành khách -
“Trùm” sản xuất 88 loại thực phẩm chức năng giả bị đề nghị phạt đến 18 năm tù
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2) -
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
FPT hợp tác với OpenAI, khai phá thị trường an ninh mạng 240 tỷ USD

