Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Khai trương đường bay thẳng đầu tiên Đà Nẵng - Tokyo
Việt Hương - 31/10/2019 13:52
 
Sáng ngày 31/10 tại TP. Đà Nẵng, hãng hàng không Vietjet chính thức khai trương đường bay quốc tế thứ 5 từ Việt Nam - Nhật Bản.

Theo đó, đường bay Đà Nẵng - Tokyo được khai thác khứ hồi từ ngày 30/10 với thời gian bay khoảng 5h30 phút mỗi chặng. Chuyến khởi hành từ Đà Nẵng lúc 18h10 phút và đến Tokyo lúc 1h. Chiều ngược lại cất cánh lúc 2h30 phút từ Tokyo và tới Đà Nẵng lúc 6h40 phút.

Cùng với những đường bay có sẵn giữa hai nước, đường bay mới từ Tokyo đến Đà Nẵng sẽ giúp hoàn thiện vòng kết nối từ Nhật Bản đến Việt Nam, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư từ Nhật Bản đến Đà nẵng thuận tiện hơn; đồng thơi là cụm điểm đến nổi bật của ngành du lịch miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, cố đô Huế, Quảng Bình… và rộng hơn là khu vực châu Á. Ngược lại du khách và người dân miền Trung Việt Nam từ nay cũng có thể dễ dàng bay đến Nhật Bản và các quốc gia khác trong khu vực mà không cần phải di chuyển vào các trung tâm như trước đây.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, 10 tháng đầu năm, TP. Đà Nẵng đã đón trên 5,1 triệu lượt du khách, tăng 20% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt, tăng gần 22%. Cũng trong khoảng thời gian này, tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã đưa vào khai thác 6 đường bay nội địa và 5 đường bay quốc tế mới. Tính đến tháng 10/2019 có 39 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng với tần suất 466 chuyến/ tuần.

Được biết, hãng hàng không Vietjet hiện khai thác 4 đường bay khác giữa Việt Nam và Nhật Bản là Hà Nội/TP HCM - Tokyo (Nairita) và Hà Nội/ TP HCM - Osaka (Kansai). kết nối thành phố biển Đà Nẵng với sân bay trung tâm Haneda của thủ đô Tokyo.

Đường bay Quảng Ninh - Đà Nẵng hoạt động từ ngày 1/11
Đường bay Vân Đồn (Quảng Ninh) - Đà Nẵng sẽ chính thức được Hãng hàng không Vietnam Airlines mở với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, bắt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư