Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Khẩn trương điều tra vụ gần 20 kẻ dùng súng, kiếm truy sát tại nhà dân
Nhã Linh (ANTĐ) - 22/08/2016 08:30
 
Ngày 21-8, cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang khẩn trương điều tra, truy bắt nhóm đối tượng sử dụng súng, dao kiếm xông vào nhà ông Trịnh Ngọc Đ (45 tuổi), trú tại thôn Yên Khang, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, bắn, chém loạn xạ khiến một người trúng đạn đang nguy kịch.
Camera của gia đình ông Đ ghi lại cảnh đối tượng chĩa súng vào nhà
Camera của gia đình ông Đ ghi lại cảnh đối tượng chĩa súng vào nhà

Theo tài liệu của cơ quan công an, 10h30 ngày 20-8, CAH Quảng Xương nhận được thông tin có nhóm đối tượng mang theo súng, dao kiếm xông vào gia đình ông Đ. Tuy nhiên, khi cơ quan công an tới nơi, các đối tượng đã tẩu thoát. Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện chiếc xe ô tô bị đập phá và nhiều vật dụng khác như dao, kiếm do nhóm đối tượng để lại...  

Theo lời khai của những người bị hại, vào thời điểm trên, cả gia đình đang ngồi trong nhà thì nghe thấy người gọi ở ngoài cửa. Khi người trong gia đình chạy ra, chứng kiến gần 20 thanh niên đứng trước cửa, tay lăm lăm dao kiếm định xông vào uy hiếp. Nhóm này quát tháo, chửi bới ầm ĩ, thấy vậy, gia đình đã mời vào nhà hỏi xem có chuyện gì.

Tuy nhiên, nhóm này không vào mà ở bên ngoài đập phá tài sản, ô tô của gia đình. Trước hành vi manh động này, gia đình ông Đ đã tri hô, liền bị một đối tượng rút súng bắn trúng người anh Trịnh Ngọc Th (SN 1980), là em trai ông Đ. Sợ hãi, gia đình ông Đ. đóng cổng thì bị nhóm côn đồ phá phách, sau đó đã ném toàn bộ hung khí vào trong nhà ông Đ trước khi chạy trốn.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, cơ quan CSĐT đã trích xuất camera an ninh của gia đình, đến chiều 21-8 đã sàng lọc và xác định trong nhóm đối tượng trên có Cường “lai” và Giang “đó”, trú tại huyện Quảng Xương; Ngọc “cố” trú tại thành phố Thanh Hóa.

Theo trình báo của nạn nhân, trong khi phá phách nhóm đối tượng yêu cầu cần tìm gặp anh Bùi Ngọc H, là lái xe cho gia đình. Không biết anh H có mâu thuẫn gì với những đối tượng kia, và khi xảy ra sự việc, anh H không có mặt. Vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ.

Nghệ An: Đã bắt được nữ giang hồ cầm đầu vụ truy sát tại bến xe Vinh
4 ngày sau khi kéo đàn em "đổ quân" truy sát các nhân viên bến xe Vinh, người đàn bà giang hồ bị bắt khi đang trốn trong khách sạn.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư