-
Hà Nội sắp tổ chức đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp làng nghề -
BCG Land đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 2.190 tỷ đồng -
Cục Hải quan TP.HCM sẽ xây dựng hệ thống hải quan số trong cuối năm 2024 -
Ký kết Biên bản hợp tác về thương mại, đầu tư Việt - Pháp -
Pháp luật kinh doanh: Chậm giải quyết vướng mắc, doanh nghiệp khó tuân thủ đúng -
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Nghi ngờ năng lực của VinFast là không có cơ sở
Buổi lễ khánh thành có sự tham dự của TS.Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, đại diện Đơn vị thiết kế và thi công Công ty cổ phần Be Tho Da (SCD Décor) cùng lãnh đạo địa phương, nhà trường |
Lễ khánh thành có sự tham dự của TS.Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam.
“Bếp ăn mẫu bán trú” tại Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ được xây dựng mới, khang trang, hiện đại với tổng mức đầu tư 2,3 tỷ đồng. Trong đó gồm 1,7 tỷ đồng được Đại sứ quán Nhật Bản tài trợ từ chương trình viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản; số tiền còn lại do Công ty Ajinomoto Việt Nam, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội phụ huynh của trường, Công ty cổ phần Be Tho Da (SCD Décor) – Đơn vị thiết kế và thi công bếp ăn cùng các đơn vị đồng hành đóng góp.
Đây là bếp ăn mẫu bán trú đầu tiên được xây dựng tại khu vực phía Bắc thuộc dự án “Bữa ăn học đường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) và triển khai thực hiện. Mục tiêu của Dự án là thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học Việt Nam hiện tại và tương lai.
TS.Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bày tỏ sự trân trọng trước nỗ lực đóng góp cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam của Dự án "Bữa ăn học đường" |
Bên cạnh xây dựng “Bếp ăn mẫu bán trú”, Ajinomoto Việt Nam đã triển khai thực hiện những nội dung quan trọng khác của Dự án bao gồm: Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh Dưỡng giúp cung cấp cho nhà trường một ngân hàng thực đơn gồm 120 thực đơn cân bằng dinh dưỡng sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa và Bộ áp phích giáo dục dinh dưỡng “3 phút thay đổi nhận thức” giúp các trường giáo dục học sinh về giá trị dinh dưỡng và lợi ích của thực phẩm đối với sức khỏe
Phát biểu tại buổi lễ, TS.Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá: “Trong những năm qua, Dự án Bữa ăn học đường đã không ngừng lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp…Tôi hy vọng dự án sẽ được thực hiện, triển khai hiệu quả và nhân rộng tới các tỉnh, thành phố trên quy mô toàn quốc, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc cho học sinh của chúng ta.”
“Bếp ăn mẫu bán trú” vừa khánh thành tại Lạng Sơn được trang thiết bị hiện đại, áp dụng theo mô hình bếp ăn một chiều kiểu mẫu theo tiêu chuẩn Nhật Bản, tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trong an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao hiệu suất hoạt động của bếp
Cận cảnh bếp ăn được thiết kế khoa học với trang thiết bị hiện đại tuân thủ nghiêm ngặt những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm |
Theo đó, các khu xử lý, tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến… đều được thiết kế riêng biệt, giúp toàn bộ quy trình nấu ăn từ đầu vào đến đầu ra được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Các khu vực trong bếp được bố trí hợp lý để tận dụng tối đa nguồn không gian, đồng thời trang bị các thiết bị cần thiết nhằm giảm thiểu nhiều thao tác nặng trong công việc cũng như tiết kiệm thời gian cho nhân viên của nhà trường.
“Tôi tin rằng bếp ăn sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng cho các em học sinh. Đây cũng là nợi để các trường tiểu học khác ở Lạng Sơn cũng như các tỉnh phía Bắc đến thăm quan và học hỏi nhằm cải tiến bếp ăn của các nhà trường, góp phần vào sự thành công của Dự án Bữa ăn học đường và trên hết nhằm cải tiện tình trạng dinh dưỡng cho thế hệ trẻ tại các địa phương”, ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết.
TS.Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam và các đại biểu cắt băng khánh thành “Bếp ăn mẫu bán trú” theo tiêu chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại khu vực phía Bắc |
Dự kiến, trong năm học 2018 - 2019 sắp tới, với bếp ăn mới chính thức đưa vào vận hành, nhà trường dự kiến sẽ phục vụ khoảng 1.500 em học sinh, hỗ trợ cho công tác bán trú của trường.
-
Pháp luật kinh doanh: Chậm giải quyết vướng mắc, doanh nghiệp khó tuân thủ đúng -
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Nghi ngờ năng lực của VinFast là không có cơ sở -
Bộ Công thương hỗ trợ doanh nghiệp Việt lấy lại 13,4 tỷ đồng từ đối tác UAE -
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế -
Xây lắp Hải Long - Hành trình 25 năm thành công -
Thép Hòa Phát Dung Quất nhận giấy công bố kiểm tra, xác nhận khí nhà kính -
Hàng xuất khẩu Việt Nam bị khởi xướng điều tra nhiều tại Mỹ, Ấn Độ, Indonesia
- Diễn đàn chuyển đổi số và chuyển đổi xanh: Đặt Việt Nam trên bản đồ tăng trưởng bền vững
- Bosch Việt Nam và RMIT hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực ngành khoa học kỹ thuật
- Hoiana Shores Golf Club tiếp tục ghi danh top 100 sân Golf châu Á
- Chăn nuôi hướng đến hiệu quả bền vững tại Sóc Trăng
- SeABank kết nối hưng thịnh, tri ân khách hàng doanh nghiệp nhân 30 năm thành lập
- Cathay Life Việt Nam vào "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2024"