Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Hà Tĩnh
Khánh thành chợ Kỳ Anh có tổng mức đầu tư 163 tỷ đồng
Phượng Nguyễn - 27/10/2015 18:03
 
Ngày 27/10, tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Châu Tuấn phối hợp cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào hoạt động chợ Kỳ Anh.
TIN LIÊN QUAN

.
Lễ khánh thành và đưa vào hoạt động chợ Kỳ Anh

Dự án chợ Kỳ Anh có tổng mức đầu tư 163 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 28.000 m2, do Công ty TNHH XNK Châu Tuấn làm chủ đầu tư.

Công trình được khởi công từ ngày 28/2/2015, được thiết kế, xây dựng theo quy mô của chợ hạng 1, bao gồm 1.200 ki-ốt. Trong đó, tại đình chính 2 tầng có diện tích mỗi sàn 3.660 m2 được bố trí 403 ki-ốt, 4 đình phụ có diện tích hơn 3.600 m2 được bố trí 672 ki-ốt và 4 dãy ki-ốt có diện tích hơn 18.000 m2 được bố trí 134 ki-ốt. Ngoài ra, chủ đầu tư còn bố trí 1 kho đông lạnh có diện tích 204,75 m2, khu vực chợ trời 1.000 m2.

Theo kế hoạch công trình sẽ được hoàn thành sau 12 tháng thi công, tuy nhiên với sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền các cấp, nỗ lực của chủ đầu tư, đến nay công trình đã hoàn thành và đi vào hoạt động, vượt tiến độ 5 tháng. Đây là công trình được đầu tư khang trang hiện đại, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, phát triển sản xuất kinh doanh cho bà con Thị xã Kỳ Anh và khu kinh tế Vũng Áng.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao sự nỗ lực của nhà đầu tư khi hoàn thành và đưa chợ đi vào hoạt động trước thời gian dự kiến. Dự án xây dựng chợ Kỳ Anh có vai trò và tầm ảnh hưởng rất lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh, phục vụ cho bà con tại Thị xã Kỳ Anh và khu kinh tế Vũng Áng. Cùng với các dự án phát triển kinh tế hạ tầng, cảng biển nước sâu, các cụm, khu kinh tế…dự án chợ Kỳ Anh đã góp phần làm nên diện mạo mới cho Thị xã Kỳ Anh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với các sở, ngành liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động giao thương, buôn bán tại chợ, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ tiểu thương vào kinh doanh tại chợ mới. Chủ đầu tư phối hợp với Ban quản lý Chợ tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các hộ tiểu thương.

Được biết, Dự án chợ Kỳ Anh - Thị xã Kỳ Anh là một trong những dự án trọng điểm đầu tiên được được UBND tỉnh Hà Tĩnh lựa chọn thực hiện Quy hoạch phát triển hệ thống chợ theo hình thức xã hội hóa đầu tư.

Kiên Giang: Sao Mai Group khánh thành chợ Tân Hiệp
Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai An Giang (Sao Mai Group ) phối hợp UBND huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) tổ chức đêm ca nhạc với chủ đề “Tân Hiệp –...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư