Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Khánh thành Nhà máy 2 của Hyundai Thành Công, Ninh Bình kỳ vọng thu thêm ngân sách
- 16/11/2022 10:14
 
Với mức đóng góp khoảng 70% tổng thu ngân sách của tỉnh Ninh Binh, việc Nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 khánh thành được kỳ vọng sẽ giúp tăng thu ngân sách cho địa phương.

Nhà máy ô tô số 2 của Hyundai Thành Công được khởi công xây dựng vào tháng 9/2020, trên tổng diện tích hơn 50 ha, diện tích nhà xưởng 87.000m2, chiều dài đường thử 1,5 km (1.503 m), có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm.

Kết hợp với nhà máy số 1, tổng công suất xe Hyundai có thể xuất xưởng tại Ninh Bình được thiết kế là 180.000 xe/năm, phục vụ đáp ứng tốt nhu cầu trong nước cũng như hướng đến thị trường khác trong khu vực.

Năm 2021, các nhà máy Hyundai Thành Công trên địa bàn đã đóng góp khoảng 30% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh và gần 70% tổng thu ngân sách trên địa bàn. Hiện có khoảng 3.500 lao động làm việc tại các nhà máy này
Năm 2021, các nhà máy Hyundai Thành Công trên địa bàn đã đóng góp khoảng 30% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh và gần 70% tổng thu ngân sách trên địa bàn. Hiện có khoảng 3.500 lao động làm việc tại các nhà máy này

Chủ tịch Thành Công Group ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ, sau 23 năm hình thành và phát triển đến nay Tập đoàn Thành Công đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó công nghiệp ô tô là một trụ cột.

Nhà máy số 2, tiếp nối nhà máy số 1, tiếp tục là nhà máy hiện đại, được chuyển giao những công nghệ mới nhất từ Hàn Quốc, sản xuất, lắp ráp trên dây chuyền thiết bị tự động hóa chính xác cao, nền tảng số hóa, đáp ứng tiêu chuẩn của dây chuyền sản xuất thông minh, xưởng thông minh và tiến tới đạt mục tiêu nhà máy thông minh. Nhà máy sẽ cung cấp ra thị trường các dòng xe chất lượng cao, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường.

Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cũng cho hay Nhà máy số 2 của Hyundai Thành Công là một trong 16 dự án được tỉnh Ninh Bình xác định là trọng tâm trong giai đoạn 2021-2025.

Cũng tính tới nay, đã có 8 nhà máy của Tập đoàn Thành Công và Hyundai hiện diện tại Ninh Bình trên tổng diện tích 93 ha, với tổng vốn đăng ký là 12.000 tỷ đồng.

Sự có mặt của một doanh nghiệp ô tô có doanh số bán hàng tốt top đầu trên thị trường với thương hiệu Hyundai cũng đã góp phần không nhỏ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Năm 2021, thương hiệu Hyundai đã bán được 70.518 xe tại thị trường Việt Nam. Ngoại trừ 330 xe nhập khẩu nguyên chiếc, toàn bộ được lắp ráp tại Việt Nam.
Năm 2021, thương hiệu Hyundai đã bán được 70.518 xe tại thị trường Việt Nam. Ngoại trừ 330 xe nhập khẩu nguyên chiếc, toàn bộ được lắp ráp tại Việt Nam.

Nhà máy số 2 được thi công và giám sát bởi đội ngũ kỹ sư chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Việt Nam và Hàn Quốc, theo tiêu chuẩn đồng bộ, tinh gọn, hiện đại của Hyundai toàn cầu.

Xưởng hàn được trang bị thiết bị hàn của hãng Obara và robot hàn của Hyundai Robotic. Dây chuyền hàn của nhà máy được thiết kế dạng module tích hợp cho nhiều dòng xe, tối ưu diện tích nhà xưởng và trang thiết bị hàn. Tại trạm lắp ghép tổ hợp khung thân vỏ,  robot có khả năng  thay đổi đồ gá phù hợp theo từng dòng xe.

Dây chuyền di chuyển thân vỏ được thiết kế robot 3 trục có khả năng thay đổi phù hợp với biên dạng, kích thước của từng dòng xe. Trạm sản xuất sườn xe cũng được trang bị và sử dụng hoàn toàn bằng robot.

Việc sử dụng robot giúp nâng cao tỷ lệ tự động hóa trong sản xuất, gia tăng độ chính xác của sản phẩm, tối ưu hóa dây chuyền và nhanh chóng chuyển đổi, chuẩn bị hạ tầng để sản xuất những mẫu xe mới nhất của Hyundai tại Việt Nam.

Dây chuyền thiết bị xưởng sơn được thiết kế bởi KOTEC Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng sản xuất ô tô trên thế giới. Dây chuyền được ứng dụng phương pháp sơn 3C1B - 3 lớp sơn với 1 lần sấy để tiết kiệm năng lượng, vật liệu, giảm lượng khí thải phát sinh ra môi trường.

Xưởng sơn cũng áp dụng tự động hóa vào các vị trí quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn trong sản xuất thông qua hệ thống robot của nhà cung cấp tự động hóa hàng đầu thế giới là ABB tại các công đoạn phủ keo gầm, phun sơn và xử lý bề mặt chi tiết nhựa. Việc áp dụng robot giúp đảm bảo chất lượng sơn ở mức cao nhất, đồng thời tiết kiệm vật liệu đến 60%, giảm phát thải ra môi trường.

Tại xưởng lắp ráp, mỗi chiếc xe được kiểm soát bằng mã QR nhanh gọn chuẩn xác. Dây chuyền kiểm tra xe có khả năng phát hiện lỗi và hiệu chỉnh, cài đặt lại với độ chính xác cao nhất.

Toàn bộ hệ dữ liệu về sản xuất, kiểm soát chất lượng được quản lý bằng thời gian thực, kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Hyundai toàn cầu, nhằm đảm bảo chất lượng những chiếc xe được sản xuất tại HTMV2 cũng tương đương bất cứ nhà máy sản xuất ô tô Hyundai nào khác trên thế giới.

Hyundai Thành Công Việt Nam đưa robot SPOT về Việt Nam để khách hàng trải nghiệm
Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu phẩm robot Spot Boston Dynamic với mục tiêu nâng cao trải nghiệm của khách hàng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư