-
Hải Phòng thúc đẩy đầu tư, hợp tác với Hà Lan trong lĩnh vực cảng biển, logistics -
TP.HCM ban hành quy định mới về phân cấp quản lý trật tự xây dựng -
Lâm Đồng chấp thuận Dự án Trung tâm sản xuất, chế biến nông sản xuất khẩu 480 tỷ đồng -
Tỉnh Cà Mau và EVNNPT bàn cách đẩy nhanh tiến độ dự án truyền tải điện trọng điểm -
Chính sách thu hút đầu tư cần tránh biến Việt Nam thành “vùng trũng” -
PV Chem và Messer SE & Co. KGaA (CHLB Đức) lập liên doanh sản xuất khí công nghiệp
| Nhà máy sơ chế rau củ quả tạo việc làm thường xuyên cho 120 công nhân. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN |
Đây là công trình nông nghiệp trọng điểm của tỉnh Hải Dương với tổng mức đầu tư gần 66 tỷ đồng.
Nhà máy này có chuỗi cung ứng nguyên liệu quy mô lớn không chỉ ở tỉnh Hải Dương mà còn so với nhiều tỉnh trong khu vực phía Bắc.
Ông Tăng Xuân Trường, Giám đốc Công ty Hưng Việt cho biết nhà máy có hệ thống kho lạnh cao cấp áp dụng công nghệ mới nhất với tính năng làm lạnh nhanh, bảo quản lạnh, thời gian bảo quản lâu dài, chất lượng sản phẩm cao, có dây chuyền rửa, phân loại thành phẩm... nhằm đảm bảo cung cấp những đơn hàng chất lượng ra thị trường.
Với diện tích trên 11.200m2, nhà máy có chuỗi cung ứng nguyên liệu rộng lớn, cùng với hệ thống các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Đây là nhà máy sơ chế nông sản đầu tiên của Hải Dương hoàn chỉnh khép kín các khâu từ sản xuất đến tiêu thụ với sản lượng 650.000 tấn rau, củ quả các loại/năm.
Việc đưa nhà máy sơ chế này đi vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nông sản của nông dân Hải Dương và nhiều tỉnh lân cận.
Ông Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương cho biết Hải Dương được xem là vựa rau, củ, quả của miền Bắc với diện tích khoảng 4.500ha và sản lượng trên 600.000 tấn/năm. Tuy nhiên, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương, một trong những hạn chế hiện nay của nền nông nghiệp tỉnh này là việc tiêu thụ nông sản chủ yếu qua tư thương, giá bấp bênh, không ổn định.
Nhà máy sơ chế, đóng gói, bảo quản nông sản đầu tiên của Hải Dương được đặt tại huyện Gia Lộc, một trong những huyện mạnh nhất về trồng rau màu. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương kỳ vọng doanh nghiệp sẽ ngày càng mở rộng quy mô, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, thu mua nông sản cho nông dân với giá cao và ổn định, đảm bảo lợi nhuận cho người nông dân.
-
Hải Phòng thúc đẩy đầu tư, hợp tác với Hà Lan trong lĩnh vực cảng biển, logistics -
TP.HCM ban hành quy định mới về phân cấp quản lý trật tự xây dựng -
Lâm Đồng chấp thuận Dự án Trung tâm sản xuất, chế biến nông sản xuất khẩu 480 tỷ đồng -
Tỉnh Cà Mau và EVNNPT bàn cách đẩy nhanh tiến độ dự án truyền tải điện trọng điểm
-
Chính sách thu hút đầu tư cần tránh biến Việt Nam thành “vùng trũng” -
PV Chem và Messer SE & Co. KGaA (CHLB Đức) lập liên doanh sản xuất khí công nghiệp -
Giải ngân các dự án giao thông đạt thấp, Khánh Hòa thúc đẩy nhanh tiến độ -
Đếm ngược 40 ngày thông tuyến 2 dự án cao tốc trọng điểm tại phía Bắc -
Quảng Ngãi đề nghị loạt chính sách cho Trung tâm Lọc hoá dầu và năng lượng quốc gia -
Cắt giảm 25 ngành kinh doanh có điều kiện, thu hẹp các dự án phải chấp nhận chủ trương đầu tư -
Yêu cầu thi công "3 ca, 4 kíp" tại 9 dự án quan trọng quốc gia
-
Các nhà lãnh đạo tự tin ra quyết định phức tạp với sự hỗ trợ của AI -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Bảo hiểm -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Ngân hàng -
Hơn 350 gian hàng, hàng nghìn sản phẩm công nghiệp quy tụ tại Hanoi MIP Fair -
FPT được cấp bằng sáng chế tại Mỹ cho công nghệ phát hiện âm thanh bất thường -
Triển lãm Quốc tế Cafe Show & Tea Show Hanoi 2025 quy tụ 350 thương hiệu
