-
Thúc đẩy tăng trưởng chất lượng cho ngành điện gió -
Phát triển nguồn nhân lực đi biển để góp phần hiện thực hóa Chiến lược biển Việt Nam -
Vinamilk lan tỏa các thực hành giảm phát thải tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu 2026 -
Biến đổi khí hậu gia tăng cực đoan, Việt Nam tăng tốc xây dựng hệ thống cảnh báo sớm -
Hai thiết chế quốc gia về Hà Nội: Bổ sung nguồn lực cho tăng trưởng xanh Thủ đô -
Green i-Park phát triển hạ tầng khu công nghiệp xanh, số hóa và bền vững
| Vũng nước đọng tại đầm lầy Storflaket ở Norrbotten, Thụy Điển. Storflaket là khu vực được ưu tiên nghiên cứu của các nhà khoa học châu Âu về tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu đối với tầng đất đóng băng vĩnh cửu. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN |
Bà Jane Goodall cho rằng không còn nhiều thời gian để ngăn chặn tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu do hoạt động của con người gây ra. Bà nhấn mạnh thế giới đang tiến gần đến điểm "không thể quay đầu" theo nghĩa đen.
Bà Goodall, 88 tuổi, được biết đến với công trình nghiên cứu tiên phong về hành vi của tinh tinh ở Tanzania kéo dài 6 thập kỷ qua. Bà Goodall bắt đầu nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường khi làm việc ở Mông Cổ vào những năm 1980 của thế kỷ trước.
Bà nhận ra rằng nếu không giúp nông dân nghĩ cách mưu sinh mà không phải phá rừng để trồng trọt, môi trường sống của tinh tinh và các loài động vật khác sẽ bị đe dọa. Bà cho biết mặc dù đã có một số thay đổi tích cực trong những thập kỷ gần đây, song thế giới vẫn cần nhanh chóng hành động để đảo ngược những tác động đối với môi trường.
Jane Goodall là nhà linh trưởng học, tập tính học và nhân chủng học người Anh và là sứ giả hòa bình của Liên hợp quốc. Bà được xem là chuyên gia hàng đầu thế giới về tinh tinh với hàng chục năm nghiên cứu về các mối quan hệ xã hội và gia đình của tinh tinh hoang dã trong vườn quốc gia Gombe Stream, Tanzania. Năm 2021, bà được vinh dự trao Giải thưởng Templeton trị giá 1,3 triệu USD.
Đây là giải thưởng thường niên dành cho những người có đóng góp lớn cho khoa học để tìm kiếm lời giải đáp cho những câu hỏi mà nhân loại phải đối mặt. Số tiền thưởng đã được chuyển đến Viện Jane Goodall, một tổ chức bảo tồn động vật hoang dã và môi trường toàn cầu, điều hành các chương trình dành cho thanh, thiếu niên ở 66 quốc gia.
-
Thúc đẩy tăng trưởng chất lượng cho ngành điện gió -
Phát triển nguồn nhân lực đi biển để góp phần hiện thực hóa Chiến lược biển Việt Nam -
Vinamilk lan tỏa các thực hành giảm phát thải tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu 2026 -
Biến đổi khí hậu gia tăng cực đoan, Việt Nam tăng tốc xây dựng hệ thống cảnh báo sớm
-
Hai thiết chế quốc gia về Hà Nội: Bổ sung nguồn lực cho tăng trưởng xanh Thủ đô -
Green i-Park phát triển hạ tầng khu công nghiệp xanh, số hóa và bền vững -
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh để nâng cao năng lực tham gia chuỗi giá trị toàn cầu -
Tập đoàn Sumitomo Forestry tìm cơ hội đầu tư tín chỉ carbon tại TP.HCM -
Thái Nguyên tiếp nhận dự án viên nén năng lượng mới -
Hướng tới Net Zero 2050, C.P. Việt Nam đặt mục tiêu trồng thêm 1,5 triệu cây xanh -
Foxconn tổ chức Diễn đàn Năng lượng, thúc đẩy chuỗi cung ứng xanh bền vững tại Việt Nam
-
Phát huy tối đa năng lực hạ tầng logistic, đảm bảo nguồn cung than -
ACC tiếp nối hành trình 20 năm chuyển động cùng Việt Nam
-
Marriott International bổ nhiệm ông Sander Looijen làm Phó chủ tịch Phụ trách thị trường Việt Nam -
Tái cấu trúc và M&A: Động lực cho chu kỳ tăng trưởng mới của doanh nghiệp Việt -
FPT và Microsoft “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi AI và đổi mới sáng tạo trên toàn châu Á -
Gánh nặng RSV ở người cao tuổi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương
