
-
Để điện đi trước một bước
-
Tín hiệu thuận cho siêu Dự án tổng thể bến cảng container Liên Chiểu vốn 45.268 tỷ đồng
-
Hải Phòng tiếp tục là điểm đến thành công của nhà đầu tư Hàn Quốc
-
Cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
-
Quảng Ngãi: Cần 1.295 tỷ đồng để tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao -
Một số thuỷ điện không hợp tác, Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên gặp khó
![]() |
Trạm biến áp 110/35/22kV được đầu tư xây dựng sẽ giúp cung cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho khu vực huyện Kim Bảng, trong đó có các doanh nghiệp sản xuất tại KCN Đồng Văn 4, Hà Nam. |
Trạm biến áp 110/35/22kV tại Khu công nghiệp Đồng Văn 4 thuộc sở hữu của Viglacera được xây dựng nhằm đảm bảo việc cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho khu vực huyện Kim Bảng phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016-2025 có xét đến 2035 đã được Bộ Công Thương phê duyệt, góp phần thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016-2025
Trạm biến áp 110/35/22kV được đầu tư xây dựng còn đảm bảo việc cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho khu công nghiệp Đồng Văn 4 – Viglacera, giảm bán kính cấp điện lưới trung áp 35-322kV, nâng cao chất lượng điện năng, giảm tổn thất trên đường dây và nâng cao hiệu quả kinh doanh bán điện, giúp ổn định lưới điện để các doanh nghiệp hiện có trong khu vực yên tâm và có phương án sản xuất nâng cao hiệu suất, tăng cường giờ hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, an sinh xã hội.
Tạo điều kiện cho chính quyền địa phương kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất trong địa bàn khu vực.
Theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, việc đầu tư TBA 110kV Đồng Văn 4 đáp ứng các yêu cầu về kinh tế - kỹ thuật, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu về nguồn điện của KCN Đồng Văn 4 hiện tại và trong tương lai, đồng thời giúp san tải cho trạm 110kV Đồng Văn.
Thời gian qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đầu tư các Trạm biến áp tại một số Khu công nghiệp của Viglacera, trong đó, có Dự án Trạm biến áp 10 kV Yên Phong 5 và nhánh rẽ, thuộc KCN Yên Phong, Bắc Ninh.
Dự án “Trạm biến áp 110 kV Yên Phong 5 và nhánh rẽ” được khởi công xây dựng từ tháng 10/2016, với tổng vốn đầu tư 132 tỷ đồng, chính thức đưa vào vận hành quý 1/2017.
Công trình vào vận hành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, góp phần bảo đảm cung cấp điện tin cậy và ổn định phục vụ sản xuất cho Nhà máy số 3 của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam cũng như các nhà máy trong Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) và vùng phụ cận.
Trong đó, Trạm biến áp 110 kV Yên Phong 5 được xây dựng để vận hành theo chế độ không người trực, phù hợp với mục tiêu xây dựng lưới điện thông minh: Các máy cắt, dao cách ly có thể điều khiển thao tác từ xa, toàn bộ Trạm được giám sát thông qua hệ thống camera điều khiển.

-
Cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Hải Phòng tiếp tục là điểm đến thành công của nhà đầu tư Hàn Quốc -
Việt Nam - điểm đến chiến lược giữa làn sóng thuế quan -
Vị thế mới cho Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Quảng Ngãi: Cần 1.295 tỷ đồng để tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao -
Một số thuỷ điện không hợp tác, Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên gặp khó -
EVNNPT tiếp sức cho hai dự án điện trọng điểm
-
Ngân hàng NCB nhận cú đúp giải thưởng của HR Asia Awards 2025
-
OPSWAT 6 lần liên tiếp được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Diana Unicharm được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Top 6 lý do để phải trở thành cư dân của Nam Long II Central Lake
-
Tổ hợp tiện ích nâng tầm cuộc sống biệt thự Legacy Hill Resort & Villas
-
An tâm với bảo chứng sổ hồng tại khu đô thị sân bay Cần Thơ