Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Không có chuyến nghỉ dưỡng nào cho riêng mình
Anh Hoa - 08/03/2014 10:45
 
 Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân (TP.HCM) chia sẻ sự vất vả của lớp doanh nhân nữ đi trước và bày tỏ mong muốn, thế hệ doanh nhân nữ kế cận sẽ làm tốt hơn. Tỏa sáng nữ doanh nhân Việt

Trải lòng của bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân (TP.HCM).
Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân (TP.HCM)

Năm 2012, tôi khá bất ngờ trước tin mình được The International Alliance for Women (TIAW) chọn để trao giải “100 phụ nữ nổi bật của năm 2012” (TIAW World of Difference 100 Awards) vì những đóng góp tích cực cho xã hội, giúp nhiều phụ nữ phát triển kinh tế.

Riêng ở trong nước, tôi đã 5 lần nhận giải thưởng Bông Hồng Vàng. Tôi nghĩ, tất cả những giải thưởng cao quý này đã trở thành động lực tinh thần để doanh nhân nữ không ngừng tìm kiếm sự sáng tạo, suy nghĩ cách làm thúc đẩy tình hình kinh doanh của doanh nghiệp phát triển đi lên.

Tất cả hoạt động đầu tư, kinh doanh của chúng tôi đều xoay quanh việc thực hiện chiến lược của Chính phủ đến năm 2020 là: “ngành chăn nuôi cơ bản chuyển sang sản xuất trang trại, công nghiệp nhằm đáp ứng phần lớn nhu cầu thực phẩm đảm bảo chất lượng cho tiêu dùng và xuất khẩu.

Phấn đấu tăng tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp đến năm 2020 đạt trên 42%, trong đó năm 2010 đạt khoảng 32% và năm 2015 đạt 38%. Tốc độ tăng bình quân của ngành chăn nuôi qua các giai đoạn như sau: giai đoạn 2010-2015, tăng từ 6-7%/năm và giai đoạn 2015-2020, tăng từ 5-6%/năm.

Đối với riêng bản thân mình, do là thế hệ doanh nhân đi đầu, vận hành doanh nghiệp rất vất vả, giống như sinh đứa con đầu lòng chưa có kinh nghiệm, nhưng tôi vẫn phải thế hiện sự năng động sáng tạo để phát triển doanh nghiệp, chiến thắng trên thương trường.

Cả cuộc đời đi lo công việc, khiến tôi chẳng có chuyến đi nghỉ dưỡng nào cho riêng mình nhưng tôi chưa một lần phải hối hận về bất cứ điều gì mình làm.

Tôi cố gắng làm điều tốt cho cộng đồng với mong ước duy nhất là sau này, khi tôi nằm xuống, các con em của tôi cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng. Tôi muốn thế hệ doanh nhân nữ sau này nhìn chúng tôi mà làm cho tốt hơn.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư